Kinh nghiệm ôn thi đánh giá tư duy của thủ khoa đợt 2 – Nguyễn Minh Dũng

  • Lê Thảo

Thủ khoa Đánh giá tư duy đợt 2 năm 2024 lại tiếp tục được chinh phục bởi người con Thanh Hóa. Chúc mừng bạn Nguyễn Minh Dũng – học sinh trường THPT Ba Đình, Thanh Hóa đã xuất sắc giành ngôi thủ khoa với 91.55 điểm.

Nguyễn Minh Dũng – Thủ khoa Đánh giá tư duy đợt 2 ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024 với tổng số điểm: 91.55 điểm. Trong đó, điểm môn Toán: 39,24/40, Đọc hiểu 16,69/20 và Khoa học và giải quyết vấn đề 34,66/40.

Chia sẻ cảm xúc bản thân khi biết mình đạt thành tích cao với điểm số cao đặc biệt trở thành thủ khoa đợt 2, Minh Dũng chia sẻ: Lúc biết điểm thi em vui lắm, em thấy nhẹ nhõm và cảm giác bất ngờ nữa, lúc mà em thi xong em nghĩ mình sẽ được điểm cao nhưng không ngờ mình lại trở thành thủ khoa.

Về việc học các môn trên lớp, Minh Dũng chia sẻ: Mặc dù em có tham gia học đội tuyển nhưng em vẫn cố gắng để học đều tất cả các môn trên lớp. Trên lớp, em chăm chú nghe các thầy cô giảng bài và tích cực tham gia xây dựng bài, quan trọng hơn là khi thầy cô cho bài tập về nhà em luôn hoàn thành, đôi khi mình có thể lên mạng để tìm thêm bài nữa.

Chuẩn bị hành trang kiến thức để tham gia kỳ thi đạt thành tích cao:

Kiến thức em tích lũy qua việc học trên lớp và việc học đội tuyển, quan trọng nhất là việc em học đội tuyển, tích lũy cho em khá nhiều kiến thức và kỹ năng làm bài, giúp em xử lý bài nhanh hơn có thể làm được bài thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa.

Kinh nghiệm ôn thi đánh giá tư duy: Từ những kinh nghiệm của bạn em chia sẻ cho em, em cũng đúc kết ra phương pháp cho chính mình. Em tìm tài liệu từ các nguồn trên mạng và tài liệu của các bạn của em. Ví dụ mình có thể làm đề trên Tuyensinh247, em làm thì thấy đề khá là sát giúp cho em tưởng tượng ra được cái mô típ mà đề thi sẽ ra như thế nào và cái phần kiến thức mà có thể liên quan đến đề thi.

Để hoàn thành đề thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội em thấy nó rất là mệt mỏi, kiến thức rất nặng không hề đơn giản, mình phải ngồi trong phòng thi quá lâu, có quá nhiều môn thi: môn toán như em đề cập nó không hề đơn giản, tuy nó không quá khó mình chỉ cần tập trung tư duy những câu khó nhưng cũng tốn rất nhiều năng lượng, để hoàn thành phần thi toán em cảm thấy khá là mệt rồi. Tiếp đến phần đọc hiểu, 2 bài đọc khá là dài nếu mình đọc hết thì sẽ rất mệt, nếu em đọc lướt thì em lại sợ mình bị sót ý, nên là trải qua 2 bài này em cảm giác mình bị đuối sức. Đến bài thi khoa học, câu hỏi không quá khó do em bị đuối sức rồi nên em không phát huy hết khả năng để làm tốt được phần thi này. Cho nên là khi tham gia kỳ thi các bạn cũng rút kinh nghiệm phân bổ thời gian sao cho hợp lý để có thể hoàn thành tốt nhất 3 phần thi của bài thi Đánh giá tư duy Bách khoa Hà Nội.

Phạm vi kiến thức, cách để đạt điểm cao bài thi đánh giá tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội:

Câu hỏi toán không quá dễ, có những câu xuất hiện hầu hết là những câu chương trình phổ thông thôi, 1 số câu lấy chương trình ngoài nhưng mình chỉ cần tư duy ít thôi mình có thể xử lý được.

Cách để đạt điểm cao phần đọc hiểu: Mình không cần phải luyện nhiều, có thể làm theo cảm tính, nhưng mà quan trọng phải đọc kỹ câu hỏi, phân tích nó mình tìm trong bài, chỉ trong bài thôi mình không có nghĩ suy luận ngoài, bài đề cập gì thì mình làm theo cái đấy.

Phần thi khoa học em thấy mặc dù kiến thức đã soạn sẵn rồi nhưng mà nếu như mình có những hiểu biết thêm ở trong sách giáo khoa thì phần này khá là dễ. Với các bài đọc hiểu của môn khoa học thì cũng khá hay nhưng quan trọng là nó lại dài mình không biết cách đọc thì sẽ không nắm được hết ý.

Lời khuyên cho các bạn thi đánh giá tư duy các đợt tiếp theo năm 2024:

Các bạn ơi chúng mình hãy cố gắng rèn luyện kiến thức thật là chắc chắn, ngoài kiến thức mình cần học ra mình cần phải rèn luyện những kỹ năng làm bài như thể là sự tập trung, chính xác khi làm bài, và quan trọng là các bạn phải rèn luyện sức khỏe tại vì làm bài thi rất là mệt.

Theo TTHN

Trả lời