Các công việc làm thêm tại nhà cho học sinh sinh viên thêm thu nhập

  • Hoàng Thắm

Không cần đến công ty hay phải ra ngoài nhiều, ngay tại nhà, học sinh sinh viên vẫn có thể tranh thủ thời gian rảnh kiếm thêm thu nhập bởi những công việc lý tưởng dưới đây. 

Cộng tác viên viết bài 

Công tác viên viết bài cho các trang tin điện tử, cho các trang báo mạng cực thích hợp với những ai yêu thích viết lách, có khả năng về ngôn từ… Ngày nay, việc tuyển dụng cộng tác viên này khá nhiều và liên tục, với mức nhuận từ vài trăm nghìn đồng cho một bài tùy nội dung và chất lượng. Nếu chăm chỉ viết bạn có thể kiếm được một khoản kha khá đó.

Các chuyên mục phù hợp cho học sinh, sinh viên viết như chuyên mục đời sống, giải trí, du lịch, ăn chơi, lifestyle, phong cách, thời trang… Tuy nhiên, để tránh bị lừa đảo, bạn cần tìm các nguồn uy tín nhé.

Dịch thuật

Với những người có khả năng ngôn ngữ, muốn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình có thể tìm các công việc dịch thuật parttime. Có rất nhiều thứ tiếng cần dịch thuật hiện nay nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải có vốn từ phong phú, sự hiểu biết về các lĩnh vực nhất định, sự linh hoạt trong ngôn từ để tránh bài dịch bị cứng nhắc, lan man. Có thể nói, nghề này càng trau dồi, càng làm nhiều thì sẽ càng có kinh nghiệm và giúp ích được nhiều cho công việc sau này của bạn.

Bán hàng online 

Khi tham gia cộng tác viên bán hàng cho các shop online, bạn không cần phải bỏ vốn trước, chỉ cần bán được sản phẩm và nhận % từ sản phẩm bán được. Lĩnh vực bán hàng ngày nay khá đa dạng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, khẩu trang… Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn các nguồn hàng uy tín, tránh rơi vào bẫy lừa đảo.

Các công việc làm thêm tại nhà cho học sinh sinh viên thêm thu nhập
Các công việc làm thêm tại nhà cho học sinh sinh viên thêm thu nhập

Telesale

Đối với những bạn sinh viên có giọng nói thu hút, truyền cảm có thể cân nhắc và lựa chọn công việc telesale tìm kiếm khách hàng cho các đối tác. Công việc này khá linh động về thời gian, bạn có thể làm mỗi khi mình rảnh. Một số các ngành nhề có thể làm tại nhà, học sinh sinh viên có thể tham khảo thêm như: Kinh doanh online, làm đồ handmade, làm video quảng cáo, thu âm…

Lên kịch bản 

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển, việc xem các video ngắn trên nền tảng Tik tok, Youtue cũng phát triển theo. Rất nhiều công ty, cá nhân đang cần kịch bản để xây dựng kênh riêng cho mình. Nếu có năng khiếu về mảng này bạn có thể thử làm công tác viên lên kịch bản, xây dựng content…

Nhân viên trực fanpage

Nhân viên trực page đây là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí công việc của những người chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý mọi hoạt động trên fanpage tổ chức nào đó. Học sinh sinh viên có thể xin làm cộng tác viên trực fanpage chốt đơn cho brand thời trang, doanh nghiệp… theo thời gian chia ca khác nhau. Công việc này chỉ đòi hỏi bạn có smartphone hoặc laptop cùng sự nhiệt huyết là được. Nếu bán được hàng, bạn có thể được chia hoa hồng nữa đó.

Trả lời