Hơn 2.200 sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM bỏ học

  • Hoàng Thắm

2.252 sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tự ý bỏ học, đã bị nhà trường cảnh cáo. 

Hơn 2.200 sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM bỏ học
Hơn 2.200 sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM bỏ học

PGS.TS Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với 2.252 sinh viên tự ý bỏ học, học kỳ I năm học 2019-2020. Những sinh viên đều này được nhà trường công khai đầy đủ tên, tuổi, mã số sinh viên, ngày tháng năm sinh trên website của trường.

Trong số 2.252 sinh viên có 1.182 sinh viên bậc đại học hệ chính quy ở các khóa khác nhau, 1.059 sinh viên bậc cao đẳng chính quy và 11 sinh viên hệ đại học liên thông vừa học vừa làm. Phần lớn các sinh viên này theo học ở các ngành tiếng Anh, chế tạo máy, cơ khí, điện, kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin…

Theo Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp TP.HCM ngoài lý do bỏ học kỳ I, rất nhiều sinh viên có đi học nhưng bỏ thi và có nhiều bạn kết quả học tập dưới 0,8 điểm.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, PGS.TS Lê Văn Tán cho biết: “Thực tế rất nhiều sinh viên không lo học, xin tiền gia đình nộp học phí nhưng lại tham gia bán hàng đa cấp, bỏ bê việc học… trong khi phụ huynh hoàn toàn không biết chuyện này. Cảnh báo học vụ là việc làm thường xuyên của nhà trường hàng năm và rất có hiệu quả. Năm ngoái sau khi trường cảnh báo có hơn 60% sinh viên trở lại học hành, thi cử đàng hoàng”. 

Theo quy định của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, sinh viên sẽ bị buộc thôi học nếu tự ý bỏ học 2 học kỳ liên tiếp.

Trả lời