Học viện Tư pháp

Giới thiệu chung :

Học viện Tư pháp Việt Nam là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học cấp đại học tại Việt Nam, chuyên ngành đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp tại Việt Nam.

Lịch sử phát triển :

Học viện Tư Pháp được thành lập theo Quyết định số 23/2004/QĐ-TTg ngày 25/02/2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Học viện Tư pháp.

Đến nay, trường có trụ sở tại Hà Nội và cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Học viện đã phát triển về mọi mặt, với đông đảo đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viện đầu tư mạnh mẽ trang thiết bị để phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, cơ bản đáp ứng được những nhiệm vụ đề ra.

Mục tiêu phát triển :

Nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp được giao cụ thể trong Quyết định số 2083/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp.

Tổ chức thực hiện các khoá đào tạo nghiệp vụ thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, chấp hành viên, công chứng viên, đấu giá viên và các chức danh tư pháp khác; liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế; tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch, biện pháp giáo dục và quản lý học viên; phối hợp với các cơ quan, tổ chức thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện cho học viên.

Vì sao nên theo học tại trường Học viện Tư Pháp?

Đội ngũ cán bộ :

Học viện Tư pháp có 53 giảng viên với 16 nam và 37 nữ, trong đó: 02 Giảng viên cao cấp, 23 Giảng viên chính. Số giảng viên có chức danh tư pháp như Thẩm phán, Kiểm sát viên, Chấp hành viên… là 08 người. Về trình độ đào tạo: 01 Phó Giáo sư – Tiến sĩ, 13 Tiến sĩ, 36 Thạc sĩ, 03 cử nhân.

Ngoài đội ngũ giảng viên của học viện, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trường đã xây dựng được đội ngũ khoảng hơn 600 giảng viên thỉnh giảng chủ yếu đến từ Bộ Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, Toà án nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân các cấp, các tổ chức hành nghề công chứng, luật sư; các Cục, Chi cục Thi hành án, Trung tâm bán đấu giá tài sản và các cơ quan, đơn vị khác. Phần lớn giảng viên tham gia giảng dạy đều rất nhiệt tình, có chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tiễn và có phương pháp giảng dạy khoa học. Nhiều người có học hàm, học vị, là những chuyên gia đầu ngành trong hoạt động nghề.

Cơ sở vật chất :

JA có cơ sở vật chất khang trang với những phòng học rộng rãi, được đầu tư để phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên

Các khoa đào tạo :

  1. Khoa Đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư;
  2. Khoa Đào tạo Luật sư;
  3. Khoa Đào tạo Các chức danh thi hành án dân sự;
  4. Khoa Đào tạo Công chứng viên và các chức danh khác;

Học phí của Học viện Tư Pháp là bao nhiêu?

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường :

Với những ưu đãi và chính sách hỗ trợ tốt nhất dành cho học sinh sinh viên. Khi theo học tại trường, các bạn sẽ:

Được nhận vào học đúng ngành đã đăng ký dự tuyển nếu đủ các điều kiện trúng tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Học viện
Được Học viện tôn trọng và đối xử bình đẳng; được cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân về học tập, rèn luyện theo quy định của Học viện; được Học viện phổ biến nội quy, quy chế về học tập, thực tập, thi tốt nghiệp, rèn luyện, về chế độ chính sách của Nhà nước liên quan đến SV.
Được tạo điều kiện trong học tập và rèn luyện

Tốt nghiệp trường Học viện Tư Pháp có dễ xin việc không?

Học viện đào tạo các cử nhân sau khi đã tốt nghiệp đại học để lên chứng chỉ hành nghề cao hơn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ trở thành nhân lực chất lượng cao và có thể hội nhập vào môi trường làm việc một cách tốt nhất.

Học viện Tư pháp
                                       Học viện Tư pháp
Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

Trường chỉ đào tạo Sau đại học

I. Thời gian xét tuyển

  • Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

II. Đối tượng tuyển sinh

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

III. Phạm vi tuyển sinh

  • Trên cả nước

IV. Phương thức tuyển sinh

1. Phương thức xét tuyển

2. Phương thức ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

 

Điểm chuẩn Học viện Tư pháp các năm gần đây.

Đang cập nhật

Danh sách các ngành đào tạo

Đang cập nhật

Học phí của Học viện Tư pháp

Đang cập nhật

[wp-review]