Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu chung :

Trường Đại học Y Dược (tiếng Anh: VNU University of Medicine and Pharmacy – VNU-UMP) là trường đại học chuyên ngành y khoa và dược học tại Việt Nam, thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình đào tạo :

Bậc Đại học (06)

 • Y khoa.
 • Răng hàm mặt (CLC tuyển sinh từ khóa QH.2017 đến QH.2022)
 • Điều dưỡng.
 • Dược học.
 • Kỹ thuật xét nghiệm y học.
 • Kỹ thuật hình ảnh y học

Thạc sỹ (04)

 • Nhi khoa.
 • Nhãn khoa.
 • Răng hàm mặt.
 • Ngoại khoa.

Bác sĩ nội trú (09)

 • BSNT Ung thư.
 • BSNT Ngoại khoa.
 • BSNT Chẩn đoán hình ảnh.
 • BSNT Nhãn khoa.
 • BSNT Nội khoa.
 • BSNT Sản phụ khoa,
 • BSNT Nhi khoa.
 • BSNT Tai mũi họng.
 • BSNT Gây mê hồi sức.

Đào tạo liên tục :

Các khóa học đào tạo ngắn hạn được tổ chức thường niên tại trường như :

 • Điện tâm đồ cơ bản.
 • Siêu âm tổng quát.
 • Quản lý bệnh viện.
 • Phương pháp sư phạm y học.
 • Phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Implant nha khoa cơ bản.
 • Thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ Laser, tế bào gốc trong chuyên ngành da liễu.

Mục tiêu phát triển
Trường được kỳ vọng sẽ là nơi đào tạo ra đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, giàu y đức và luôn sẵn sàng đóng góp sức mình vào công cuộc phụng sự sức khỏe cho cộng đồng. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu, trường Đại học Y Dược Hà Nội hy vọng sẽ bồi dưỡng ra nhiều đội ngũ nhân viên y tế xuất sắc, góp phần cải thiện chất lượng đào tạo Y, Dược trên phạm vi cả nước.

Vì sao nên theo học tại Trường Đại học Y Dược – Hà Nội?

Đội ngũ cán bộ :

Hiện nay, trường có 180 giảng viên trực thuộc. Bộ máy ban giám hiệu do các nhà giáo sau đây trực tiếp điều hành:

GS.TS Lê Ngọc Thành (hiệu trưởng)

5 hiệu phó bao gồm:

 • GS.TS Nguyễn Thanh Hải
 • PGS.TS Phạm Trung Kiên
 • PGS.TS Phạm Như Hải
 • PGS.TS Đinh Đoàn Long
 • PGS.TS Trịnh Hoàng Hà.

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy phong phú, luôn tận tâm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Cơ sở vật chất :

Về văn phòng, giảng đường, phòng thí nghiệm: hiện nay trường có 3 khu nhà chính gồm:

 • Nhà Y1: 7 tầng, là nơi đặt các phòng thực hành, thí nghiệm trọng điểm.
 • Nhà Y2: 5 tầng, là nơi đặt giảng đường, phòng thực hành răng hàm mặt và văn phòng bộ môn.
 • Nhà C14: các giảng đường đào tạo chương trình sau Đại học.

Về Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội: đây là nơi cho phép sinh viên được thực hành trong môi trường y khoa chuyên nghiệp. Các bạn sẽ được đào tạo tích hợp giữa lý thuyết – thực hành tại khu Bệnh viện có quy mô hơn 1000 giường bệnh dự kiến xây dựng tại Hòa Lạc.

Về Vườn Dược liệu: nằm tại Ba Vì, có diện tích khoảng 12 ha. Vườn được đưa vào sử dụng với mục đích cung cấp dược liệu, đào tạo sinh viên về kiến thức trồng trọt, chăm sóc và bảo tồn các giống cây thuốc quý… Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được thực hành giải phẫu trực tiếp các bộ phận của từng cây dược liệu để quan sát trực quan.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường :

Được cấp thẻ sinh viên, được cấp tài khoản thông tin riêng phục vụ hoạt động học tập. Hưởng đầy đủ các quyền về đào tạo theo Quy chế đào tạo đại học hiện hành
Được cấp Bằng tốt nghiệp đại học theo quy định.
Được sử dụng học liệu, thiết bị và phương tiện phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học theo quy định.
Được khuyến khích và tạo điều kiện tham gia hoạt động trong tổ chức chính trị và các đoàn thể xã hội khác; được tham gia các hoạt động văn hóa – xã hội phù hợp với quy định của pháp luật
Được thực tập, thực tế tại các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước; được tư vấn; định hướng nghề nghiệp; giới thiệu việc làm.
Được cung cấp các giấy tờ cần thiết; hỗ trợ các thủ tục tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược – Hà Nội có dễ xin việc không?

Sinh viên Đại học Y Hà Nội có chất lượng đầu vào khá cao; với điểm thi top đầu cả nước luôn được nhà trường định hướng nghề nghiệp; và được giới thiệu việc làm. Để trở thành nguồn lực trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực về đào tạo;; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Được xem là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao trong các lĩnh vực của y tế cho các tỉnh phía Bắc và cả nước. Đáp ứng nhu cầu nhân lực trong công tác bảo vệ; chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Số lượng sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp luôn đạt ở mức chỉ tiêu.

Trường Đại học Y Dược
Trường Đại học Y Dược
Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian xét tuyển

 • Đối với xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT: Thời gian, hình thức đăng ký xét tuyển theo lịch trình chung của Bộ GD và ĐT.
 • Xét tuyển dựa theo kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức năm 2022: Theo hướng dẫn của ĐHQGHN.
 • Đối với xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác: Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 15/7/2022; mẫu hồ sơ, thủ tục hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2022 hoặc kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

4.1.1. Xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (50% chỉ tiêu) theo tổ hợp A00 đối với ngành Dược học; tổ hợp B00 đối với các ngành: Y khoa, Răng- Hàm- Mặt, Kĩ thuật xét nghiệm y học, Kĩ thuật hình ảnh y học và Điều dưỡng.

Thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT (riêng đối với ngành RHM chất lượng cao phải có điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt tốt thiểu 6 điểm trở lên).

Đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022 phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển.

4.1.2. Xét tuyển dựa theo kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức năm 2022 (20% chỉ tiêu), yêu cầu điểm thi ĐGNL phải đạt tối thiểu 100 điểm và điểm trung bình chung học tập của 3 môn học thuộc tổ hợp xét tuyển trong năm lớp 12 phải đạt từ 8.5 điểm trở lên đối với ngành Y khoa, Dược học và Răng- Hàm- Mặt; điểm thi ĐGNL phải đạt tối thiểu 80 điểm và điểm trung bình chung học tập của 3 môn học thuộc tổ hợp xét tuyển trong năm lớp 12 phải đạt từ 7.5 điểm trở lên đối với các ngành còn lại;

Nguyên tắc xét theo điểm thi ĐGNL, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, những thí sinh cùng mức điểm ở cuối danh sách sẽ xét đến điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong năm lớp 12.

4.1.3. Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (10% chỉ tiêu). Yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên đối với các ngành (Y khoa, Dược học và Răng-Hàm-Mặt), hoặc từ 5.5 trở lên đối với các ngành (KT Xét nghiệm y học, KT Hình ảnh y học và Điều dưỡng), chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong thời gian 02 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển. Thí sinh còn phải có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với tổng điểm 02 môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng với ngành học (bắt buộc phải có môn toán) đạt tối thiểu 17 điểm đối ngành Y khoa, Răng- Hàm- Mặt, Dược học hoặc tối thiểu 15 điểm đối với các ngành còn lại.

Điểm xét tuyển bằng tổng của điểm IELTS quy đổi (bảng quy đổi ở Phụ lục 2) cộng với điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (bắt buộc phải có môn Toán).

Nguyên tắc xét tuyển xét từ điểm cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Những thí sinh cùng mức điểm ở cuối danh sách sẽ xét đến điểm IELTS, sau đến điểm môn Toán của kỳ thi THPT.

4.1.4. Xét tuyển theo cơ chế đặc thù của ĐHQGHN tại quyết định số 4412/QĐ-ĐHQGHN ngày 31/12/2021

a) Dành 5% chỉ tiêu cho đối tượng là học sinh các Trường THPT thuộc ĐHQGHN và học sinh trường THPT chuyên (danh sách có trong phụ lục 1) đạt các yêu cầu sau:

– Có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt;

– Có học lực 3 năm THPT đạt loại giỏi;

– Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có tổng điểm tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đầu vào theo quy định của Bộ GĐ&ĐT;

– Đoạt giải Nhất hoặc Huy chương Vàng các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế có đề tài dự thi phù hợp với ngành xét tuyển.

Thí sinh phải báo cáo tóm tắt đề tài dự thi bằng tiếng Anh trước Hội đồng tuyển sinh của Trường để Hội đồng xem xét, quyết định.

b) Dành 5% cho đối tượng học sinh các trường THPT trên toàn quốc đạt các yêu cầu sau:

– Có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt;

– Có điểm trung bình chung học tập bậc THPT đạt từ 8,5 trở lên,

– Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có tổng điểm tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đầu vào theo quy định của Bộ GĐ&ĐT:

– Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương với các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học: Đạt giải Nhất đối với các ngành Y khoa, Răng- Hàm- Mặt, Dược học; đạt giải nhất, nhì, ba đối với các ngành còn lại.

Nguyên tắc xét tuyển theo thứ tự ưu tiên từ giải cao xuống giải thấp cho đến hết chỉ tiêu, trường hợp cùng mức ưu tiên ở cuối danh sách sẽ xét thêm tổng điểm tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

4.1.5. Xét tuyển đối tượng học sinh dự bị đại học (dành 2% chỉ tiêu) Học sinh các trường dự bị đại học (đã được Trường phân bổ chỉ tiêu bằng văn bản) phải có điểm tổng kết năm học tại trường dự bị đại học đạt loại khá trở lên.

* Tùy theo số lượng thí sinh đăng ký vào các phương thức tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh có thể xem xét chuyển đổi tỉ lệ chỉ tiêu giữa các phương thức; riêng diện tuyển thẳng đảm bảo không vượt quá 30% chỉ tiêu.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN, Trường sẽ thông báo cụ thể sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với các ngành thuộc khối ngành sức khỏe.

– Riêng ngành Răng – Hàm – Mặt (chất lượng cao), điểm môn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT phải đạt từ 6/10 điểm trở lên (trừ những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ).

4.3. Chính sách ưu tiên: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (8% chỉ tiêu).

a) Xét tuyển thẳng: Dành 3% chỉ tiêu xét tuyển thẳng cho đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT với các thí sinh đạt một trong các điều kiện theo thứ tự ưu tiên sau:

– Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học.

– Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực phù hợp với ngành xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xem xét đề tài mà thí sinh đoạt giải để quyết định.

b) Ưu tiên xét tuyển: Dành 5% chỉ tiêu cho ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng ở trên (mục a) nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng. Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với tổng điểm tổ hợp đối với ngành xét tuyển đạt ngưỡng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

Nguyên tắc xét tuyển: xét theo thứ tự ưu tiên từ giải cao xuống giải thấp cho đến hết chỉ tiêu, trường hợp cùng mức ưu tiên ở cuối danh sách sẽ xét theo tổng điểm tổ hợp xét tuyển, sau đến điểm môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội các năm gần đây.
Ngành Năm 2019 Năm 2020 Năm 2021 Năm 2022

(Xét theo KQ thi TN THPT)

Y khoa 25.6 28,35 28,15 27,3
Dược học 24.2 26,70 26,05 25,7
Răng – Hàm – Mặt (chương trình Chất lượng cao) 23.6 27,2
Kỹ thuật xét nghiệm y học 22.2 25,55 25,85 25,15
Kỹ thuật hình ảnh y học 21 25,15 25,4 24,55
Điều dưỡng 24,90 25,35 24,55
Răng hàm mặt 27,5 26,4

(Điều kiện tiếng Anh trong kỳ thi THPT từ 6 điểm trở lên)

Danh sách các ngành đào tạo
TT Mã ngành xét tuyển Tên ngành xét tuyển Mã phương thức xét tuyển Tên phương thức xét tuyển Chỉ tiêu (dự kiến) Mã tổ hợp
1
7720101
100 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 90 B00
301 Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế TS 6 Y31
500 Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế TS 9 Y50
401 Xét kết quả thi ĐGNL 36 Q00
303 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS trường chuyên, đạt huy chương vàng 9 Y33
501 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS đạt giải HSG cấp tỉnh 9 Y51
409 Xét tuyển theo CC (IELTS) 18 Y49
2
7720201
100 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 80 A00
301 Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế TS 5 Y31
500 Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế TS 8 Y50
401 Xét kết quả thi ĐGNL 32 Q00
303 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS trường chuyên, đạt huy chương vàng 8 Y33
501 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS đạt giải HSG cấp tỉnh 8 Y51
409 Xét tuyển theo CC (IELTS) 16 Y49
3
7720501
100 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 25 B00
301 Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế TS 1 Y31
500 Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế TS 3 Y50
401 Xét kết quả thi ĐGNL 10 Q00
303 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS trường chuyên, đạt huy chương vàng 2 Y33
501 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS đạt giải HSG cấp tỉnh 3 Y51
409 Xét tuyển theo CC (IELTS) 5 Y49
4
7720601
100 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 25 B00
301 Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế TS 1 Y31
500 Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế TS 3 Y50
401 Xét kết quả thi ĐGNL 10 Q00
303 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS trường chuyên, đạt huy chương vàng 2 Y33
501 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS đạt giải HSG cấp tỉnh 3 Y51
409 Xét tuyển theo CC (IELTS) 5 Y49
5
7720602
100 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 25 B00
301 Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế TS 1 Q00
500 Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế TS 3 Y50
401 Xét kết quả thi ĐGNL 10 Q00
303 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS trường chuyên, đạt huy chương vàng 2 Y33
501 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS đạt giải HSG cấp tỉnh 3 Y51
409 Xét tuyển theo CC (IELTS) 5 Y49
6
7720301
100 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 30 B00
301 Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế TS 2 Y31
500 Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế TS 3 Y50
401 Xét kết quả thi ĐGNL 12 Q00
303 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS trường chuyên, đạt huy chương vàng 3 Y33
501 Xét tuyển thẳng theo đề án TS đối tượng HS đạt giải HSG cấp tỉnh 3 Y51
409 Xét tuyển theo CC (IELTS) 6 Y49
Học phí của Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học phí dự kiến năm 2022 với sinh viên chính quy:

 • Học phí các ngành hệ chuẩn: 2.450.000 đồng/tháng*10 tháng/năm.
 • Học phí ngành Răng hàm mặt hệ chất lượng cao: 6.000.000 đồng/tháng*10 tháng/năm.
[wp-review]