3 chứng chỉ sinh viên ĐH nhất định phải có

  • Hoàng Thắm

Việc tự trau dồi cho bản thân là điều tất yếu đối với sinh viên Đại học. Đặc biệt, trong thời gian học ĐH, bạn cần tích lũy 3 loại chứng chỉ này, sẽ cực giúp ích khi ra trường. 

1. Chứng chỉ ngoại ngữ

Các chứng chỉ ngoại ngữ thông dụng hiện nay là IELTS (International English Language Testing System), TOEIC (Test of English for International Communication), TOEFL (Test Of English as a Foreign Language),… Việc có chứng chỉ ngoại ngữ cũng là điều kiện cần thiết để ra trường. Hiện tại trường nào cũng yêu cầu đầu ra Tiếng Anh chẳng hạn như Trường ĐH Kinh tế Quốc dân yêu cầu chuẩn đầu ra Tiếng Anh là IELTS 5.5, hay Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu Tiếng Anh đầu ra 500 điểm TOEIC, IELTS 4.5 điểm hoặc tương đương…

Việc có chứng chỉ ngoại ngữ cũng giúp sinh viên ra trường có cơ hội việc làm tốt hơn, mức lương cao hơn. Vì vậy, là sinh viên chúng ta nên nghiên cứu thật kĩ, tìm nơi ôn luyện, hiểu rõ hình thức thi và chọn ra phương pháp học tập thích hợp để nhanh chóng đạt được điểm như ý.

2. Chứng chỉ tin học

Tùy từng trường ĐH mà yêu cầu chứng chỉ tin học đầu ra khác nhau. Trong đó, MOS là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đây là chứng chỉ do Microsoft cấp nhằm công nhận mức độ hiểu biết và khả năng sử dụng của cá nhân đối với các ứng dụng văn phòng của Microsoft như: Word, Excel, Powerpoint, Access, Outlook.

3 chứng chỉ sinh viên ĐH nhất định phải có
3 chứng chỉ sinh viên ĐH nhất định phải có

IC3 là chứng chỉ quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do tổ chức Certiport của Mỹ cấp. Để được cấp chứng chỉ IC3, thí sinh phải thi đạt cả 3 nội dung: Máy tính căn bản, Phần mềm máy tính và cuộc sống trực tuyến.

Khác với IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, các chứng chỉ tin học này là vô thời hạn, chính vì thế nên bạn có thể đăng kí học và thi bất cứ lúc nào mà không cần đắn đo liệu có quá sớm hay không, khi nào thì hết hạn.

3. Chứng chỉ trên Coursera

Coursera là một nền tảng học tập/giáo dục trực tuyến khổng lồ, cung cấp hàng ngàn khóa học online (hay còn được gọi là MOOCs – Khóa học trực tuyến mở).

Hiện tại, Coursera đang liên kết với rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới (Stanford, Duke, Penn, Princeton, Michigan, Peking…), và các công ty công nghệ hàng đầu (Google, Facebook, IBM..) để cho ra các khóa học chất lượng, với đầy đủ các ngành nghề khác nhau.

Hơn 7000 khóa học trên Coursera dàn trải trên rất nhiều lĩnh vực, như khoa học máy tính, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, khoa học kỹ thuật, y học, sinh học, khoa học xã hội, nhân văn học, toán học, kinh tế học…

Các khóa học trên đây đều vô cùng chất lượng, đều do các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia giảng dạy. Và đặc biệt hơn, bạn sẽ nhận được chứng chỉ sau khi học xong. Những chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành khóa học có giá trị đối với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp.

Trả lời