Các cách giúp bài thuyết trình trở nên sinh động, ghi điểm với giáo viên

  • Hoàng Thắm

Để bài thuyết trình không quá khô khan, học sinh – sinh viên cần chuẩn bị thật tốt. Những cách dưới đây sẽ giúp bài thuyết trình của bạn tăng hiệu quả rõ rệt, ghi điểm trong mắt giáo viên. 

Chọn người tương tác ngẫu nhiên

Duck Race là trang web cung cấp các tính năng tạo kết quả ngẫu nhiên. Người dùng có thể tự điều chỉnh thời gian cũng như số lượng vịt tùy theo ý của mình. Với giao diện thú vị, Duck Race cũng giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động hơn. Do đó, nếu đang bạn đang muốn tương tác với các bạn trong lớp nhưng chưa biết chọn người nào thì hãy sử dụng game Duck Race.

Chú vịt nào về đích trước sẽ là người được chọn. Cảm giác cả lớp cùng hồi hộp chờ đón chú vịt nào thắng cuộc giúp bầu không khí trở nên sôi động hơn rất nhiều. Trang web này còn nhiều phiên bản khác như cuộc đua ông già Nô en, máy gắp thú, nàng tiên cá,…

Các cách giúp bài thuyết trình trở nên sinh động, ghi điểm với giáo viên
Các cách giúp bài thuyết trình trở nên sinh động, ghi điểm với giáo viên

Trò tam sao thất bản 

Với môn ngoại ngữ có nhiều từ mới, đây sẽ là trò cực hữu hiệu giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Nguyên tắc chơi lại hết sức đơn giản: Trong mỗi lượt chơi, một bạn sẽ viết một từ khóa để người thứ hai vẽ hình minh họa cho từ khóa đó. Đến người thứ ba sẽ đoán từ khóa dựa trên hình vẽ của người thứ hai. Cuộc chơi cứ tiếp tục cho đến khi hết số lượng người tham gia.

Vừa vui vừa kết hợp yếu tố đồ họa sẽ giúp bài thuyết trình trở nên phong phú, thu hút sự chú ý hơn. Bạn có thể tải Gartic Phone để tạo trò chơi này.

Các trò chơi ôn tập lại kiến thức

Sau phần thuyết trình, các trò chơi ôn tập lại nội dung theo dạng trắc nghiệm sẽ giúp bạn ghi điểm. Hãy thử rủ lớp chơi Kahoot hoặc Quizizz.

Quizizz bao gồm 5 loại câu hỏi khác nhau là trắc nghiệm, hộp kiểm, bình chọn, điền vào chỗ trống và câu hỏi mở. Kahoot là phần mềm hỗ trợ tạo câu hỏi trắc nghiệm có thể thêm hình ảnh, âm thanh để câu hỏi thêm phần sinh động. Blooket là một trang web tạo trò chơi giải đố với các nhân vật đồ họa siêu đáng yêu. Người dùng tham gia bằng cách nhập mã trên web. Sau đó bạn trả lời các câu hỏi trong thời gian cho phép bằng thiết bị di động. Các bạn có thể tham gia theo đội hoặc cá nhân. Bạn nào có câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ thắng.

Trả lời