Các trường Đại học có còn xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ năm 2024?

  • Phạm Nam

Chứng chỉ ngoại ngữ có còn được dùng để xét tuyển vào các trường đại học năm 2024 không là điều các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh lớp 12 đang băn khoăn.

Một số thí sinh và các bậc phụ huynh băn khoăn về thông tin năm nay nhiều trường đại học sẽ không xét tuyển phương thức có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Bên lề phiên tư vấn, chị Hoàng Thị Nhàn, một phụ huynh, cho biết con chị đã dành nhiều thời gian để luyện thi IELTS, nhưng năm nay nghe nói chứng chỉ ngoại ngữ đã “hết thời”.

Chia sẻ tại phiên tư vấn, TS Nguyễn Thị Cúc Phương – phó hiệu trưởng Trường đại học Hà Nội, khẳng định không có chuyện các trường từ chối chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh.

Vì các chứng chỉ ngoại ngữ đáng tin cậy đánh giá năng lực ngoại ngữ của người học, điều đó rất cần thiết trong bối cảnh hội nhập sâu như hiện nay. Không chỉ tuyển sinh mà trong chuẩn đầu ra của trường đại học cũng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.

tuyen-sinh-dai-hoc-2024
tuyen-sinh-dai-hoc-2024

 

Cô Cúc Phương cho hay nhiều trường năm nay sẽ vẫn có những phương thức xét tuyển có dùng chứng chỉ ngoại ngữ.

Dĩ nhiên ngoại ngữ không phải là yếu tố duy nhất mà cần các điều kiện khác để thí sinh có thể trúng tuyển.

TS Lê Mỹ Phong – phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cũng cho biết năm nay Bộ GD-ĐT vẫn có quy định miễn thi môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ nằm trong danh mục Bộ GD-ĐT quy định.

Tuy nhiên, để sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ đó để xét tuyển đại học thì tùy thuộc quy định khác nhau của mỗi trường.

>> XEM THÊM: Danh sách trường Đại học lấy điểm chuẩn khối D dưới 20 điểm năm 2024

Thông tin tuyển sinh Đại học Đông Á Nam năm 2024

Những lưu ý quan trọng thi tốt nghiệp THPT 2024

Thời gian thi đánh giá năng lực Công an năm 2024

Trả lời