Review thi đánh giá năng lực HSA đợt 403

  • Phạm Nam

Review HSA 403 ca sáng ngày 20/04 của thí sinh thi ở Đại học Thăng Long. Tổng quan đề dễ thở cho những bạn học lực trung bình, những bạn học tốt 100+ là không khó.

Mình thi ở ĐH Thăng Long, csvc ổn áp, các anh chị tình nguyện viên, giám thị nhiệt tình, thân thiện, phòng thi trang bị hiện đại, quạt, điều hoà… mát lạnh. Nhìn tổng quan đề khá dễ thở cho những bạn học lực trung bình, còn những bạn học tốt 100+ là k khó, dự là đợt này 100+ như mưa.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Đại học Y Dược – ĐHQG Hà Nội 2024

Điểm chuẩn học bạ Đại học Công nghệ miền Đông 2024

Đề án tuyển sinh Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng 2024

1. Định lượng

– Đây là phần mình thấy bất ổn nhất lúc ở nhà vì thi thử toàn lẹt đẹt 20-25 nhưng thi thật mình được 3x . Đề mình không trúng nhiều hình oxyz mà trải rộng đều cả chương trình 12, số phức tầm 2-3 câu, phương trình đường thẳng, pt mặt phẳng, bất phương trình, loga, pt mặt cầu, V đa diện, tỉ lệ thể tích… có 2 câu lớp 11 vào phần lim và cấp số cộng. Mình cảm nhận đề k quá khó chỉ rơi vào mức thông hiểu vận dụng là chủ yếu, nên các bạn chỉ cần ôn kĩ và nắm chắc kiến thức là làm bài ổn, không nên ôn tràn lan để bị nhiễu kiến thức. Độ khó phần này mình nghĩ là 7/10

2. Định tính

– Mình cũng hoang mang vì các bạn đợt 402 đi thi về bảo văn đọc k hiểu, nhưng hôm nay trải nghiệm mình thấy k đến nỗi như vậy. Đề mình chỉ có 2-3 câu trong ct sgk, còn lại là ngữ liệu ngoài. Tips cho các bạn là hãy đọc kĩ văn bản 1 lượt r mới đọc đến câu hỏi để hình dung được nội dung đoạn, đáp án có thể gây nhiễu vì đọc cái nào cũng đúng nhưng mọi người chỉ cần bình tĩnh phân tích đáp án là làm được, BẮT BUỘC phân tích dựa trên nội dung văn bản và PHẢI loại đáp án để k bị lú nha. Phần khó có lẽ là tìm từ không cùng nhóm và tìm từ sai trong câu. Mọi người chịu khó luyện đề để tư duy được cách làm mấy câu này nha.

3. Khoa học

– Mình xác định không học lí hoá sinh nên chỉ ôn đúng sử địa, nhưng đề mình cảm nhận 3 môn này lí thuyết khá nhiều và không khó, chỉ cần đọc sgk là làm được 4-5 câu, sinh có tầm 2-3 câu kiến thức lớp 11. Sử địa cũng vậy, đề mình sử dụng được atlat làm được 2-3 câu về khoáng sản, khu công nghiệp,…. Các bạn nên luyện kĩ năng khai thác dữ liệu từ atlat nha, cứu được khá nhiều câu đó. Sử đa số là sử việt nam, có 1-2 câu sử thế giới, mức nhận biết. Phần này mình làm tạm ổn thôi nên không chia sẻ được tips

Nói chung điều quan trọng nhất là mọi người phải tin mọi người làm được, đừng để thông tin bên ngoài làm xao nhãng và tâm lí, nên giữ cho mình một tâm thế thoải mái nhất để tránh căng thẳng trong phòng thi nha, cũng không phải thấy đứa nào về sớm là hoang mang, vì những bạn đó đa số chỉ đi thi cho biết nên không cần để tâm, ví dụ như sáng nay có bạn phòng mình ra sớm mà chỉ được 7x điểm .

Trả lời