Thủ khoa đánh giá tư duy đợt 3 năm 2024 chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi

  • Phạm Nam

Vũ Đình Thái học sinh lớp 12A1 Trường THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình là người đã xuất sắc giành ngôi Thủ khoa của kỳ thi Đánh giá tư duy đợt 3 năm 2024 với số điểm: 96.43 điểm.

Bài thi đánh giá tư duy (TSA) đợt 3 của thủ khoa Vũ Đình Thái đạt: 96.43 điểm. Trong đó Toán 36.65, đọc hiểu 18.63, Khoa học và giải quyết vấn đề: 35.87.

Thủ khoa đánh giá tư duy đợt 3 năm 2024 – Vũ Đình Thái chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi:

Với phần tư duy toán học

Em sẽ cố gắng làm chắc từng câu hỏi một, làm lần lượt từng câu và đến câu nào hơi có vấn đề thì sẽ chuyển sang câu tiếp theo luôn, và cứ lần lượt như vậy đến hết 40 câu hỏi, sau đó sẽ quay trở lại làm những câu chưa làm được. Em sẽ cố gắng làm những bài điền đáp án trước, bởi vì những câu hỏi có thể điền được đáp án thì em có thể khoanh lụi được.

Với phần tư duy đọc hiểu

Khi nhìn thấy bài thi sẽ đọc hết 1 lượt bài đọc hiểu, rồi em sẽ đọc xong phần câu hỏi, đọc hết 1 lượt luôn. Em sẽ định hình được mình nhìn vào phần nào để lấy kiến thức để xử lý câu hỏi đấy, sau đó em sẽ chọn đáp án. Thực sự phần này em cũng không tự tin lắm cho nên khi biết điểm em khá là bất ngờ.

Sau khi hoàn thành hết các câu hỏi thì em ngồi đọc đảo qua đảo lại giữa 2 bài đọc hiểu và em cũng không nộp bài trước, trong khoảng 25 phút em hoàn thành phần tư duy đọc hiểu.

Với phần tư duy khoa học

Về phần tư duy khoa học, các bài đọc mà đọc hiểu về môn Hóa và Sinh em thấy nó cũng toàn là lý thuyết thôi cũng không quá khó khăn nên em làm khá là nhanh. Môn Lý có 1 số bài tính toán, em cũng có tính toán và cũng không thực sự là tự tin phần trả lời câu hỏi của em, nhưng em vẫn hoàn thành bài thi trước thời gian khoảng vài phút.

Lời khuyên cho các bạn vừa muốn ôn thi tốt nghiệp THPT vừa muốn ôn thi đánh giá tư duy:

Tư duy đọc hiểu

Mình sẽ tìm những từ chìa khóa, hiểu được bài đọc viết gì, điều đó khá là quan trọng và mình có thể luyện đề trước, và cố gắng tìm hiểu ra tại sao người ta lại chọn đáp án ấy.

Tư duy khoa học

Phần tư duy khoa học gồm 3 môn Lý, Hóa, Sinh chúng ta đều cần phải có kiến thức nền thật là chắc. Tuy là các câu hỏi không nằm trong chương trình nhưng mình vẫn phải có một kiến thức để mình có thể suy luận ra được.

XEM THÊM:

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy

Tất tần tật về kỳ thi đánh giá năng lực

:

Trả lời