Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên lấy đào tạo nhân lực các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, trồng, chế biến nông lâm sản và phát triển nông thôn là trọng điểm. Trường phấn đấu trở thành 1 trong 45 trường cao đẳng chất lượng cao của cả nước vào năm 2025.
Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên có tiền thân là Trường Trung cấp Thủy lợi Tây Nguyên được thành lập từ năm 1978. Trường hiện đang đào tạo 16 ngành nghề ở 3 cấp trình độ: cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và liên kết đào tạo liên thông 6 ngành trình độ đại học – đại học vừa làm vừa học, trong đó có 03 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 02 nghề cấp độ khu vực ASEAN và 02 nghề cấp độ quốc gia.

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (ảnh ĐVCC)
Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã và đang tham gia nhiều dự án lớn như Dự án Tăng cường kỹ năng nghề, Dự án đầu tư nghề trọng điểm, Dự án Nâng cấp Trường do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ,… Ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với hệ thống các phòng học lý thuyết, xưởng thực hành khang trang, thiết bị máy móc thực hành hiện đại, công nghệ tiên tiến, phát triển chương trình, giáo trình một cách bài bản, các dự án còn tập trung đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề, phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên của nhà trường. Hiện nay, trường có 225 viên chức, lao động, trong đó 01 giáo viên có trình độ Tiến sĩ, 78 viên chức, giáo viên có trình độ thạc sỹ, 103 viên chức, giáo viên có trình độ đại học. 100% giáo viên của Trường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó nhiều giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ ở nước ngoài, có đủ điều kiện giảng dạy các chương trình chất lượng cao, trong môi trường quốc tế.

Một giờ thực hành của HSSV nghề Công nghệ ô tô (ảnh ĐVCC)
Tháng 3/2022 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên tiếp tục được lựa chọn để ký kết hợp tác với Trường Phổ thông Công nghiệp JOENJU (Hàn Quốc) nhằm phát triển các dự án đào tạo chung cũng như phương pháp học tập, phương pháp đào tạo trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là trong các ngành nghề mới thuộc lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ; cơ – điện tử; công nghệ nano; các ngành nghề phục vụ cho cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên cũng đặc biệt chú ý xây dựng và phát triển mối quan hệ với hệ thống các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề thuộc các lĩnh vực mà trường đào tạo. Nhà trường thường xuyên ký kết hợp tác đào tạo với doanh nghiệp, mời đại diện các doanh nghiệp tham gia vào việc xây dựng, thẩm định chương trình đào tạo; tham gia hội đồng đánh giá, chấm thi tốt nghiệp; tham gia tư vấn, tuyển dụng lao động… Đến nay, Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với gần 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các trường đại học trong và ngoài nước,… Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường hơn mối quan hệ này, giúp học sinh, sinh viên có cơ hội trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức nghề, trang bị kỹ năng làm việc thực tế trên dây chuyền công nghệ của doanh nghiệp. Ngoài ra, trong 3 năm trở lại đây, nhà trường rất quan tâm đến công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên, giúp các em có khả năng tự tạo việc làm sau khi rời ghế giảng đường. Với những cố gắng và nỗ lực đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên hướng đến việc đảm bảo 100% việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp với mức lương tương xứng với trình độ, năng lực nghề nghiệp.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường THPT Công nghiệp JOENJU (Hàn Quốc) – (ảnh ĐVCC)
Nhìn lại chặng đường 45 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã được Đảng, Nhà nước, chính quyền và các cấp, các ngành ghi nhận nỗ lực bằng các danh hiệu, phần thưởng xứng đáng như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh Đắk Lắk, Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk, danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc,… Ngoài ra, trường từng là 1 trong 25 trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp lựa chọn đào tạo thí điểm 02 nghề cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ Úc. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó lấy đào tạo nhân lực các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, trồng, chế biến nông lâm sản và phát triển nông thôn là trọng điểm, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên phấn đấu trở thành 1 trong 45 trường cao đẳng chất lượng cao của cả nước vào năm 2025./.

Trường mới đổi tên thành Cao Đẳng Đắk Lắk ngày 26/7/2023.

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian tuyển sinh

 • Trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ xét tuyển liên tục.
  • Đợt 1: Từ tháng 2 đến ngày 30/6/2022.
  • Đợt 2: Từ ngày 1/7/2022 đến ngày 31/8/2022.
  • Đợt 3: Từ ngày 1/9/2022 đến ngày 20/11/2022.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Hệ cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Hệ trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT, THCS.
Điểm chuẩn Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên các năm gần đây.
Danh sách các ngành đào tạo

 Hệ cao đẳng, trung cấp

Ngành Ghi chú
Công nghệ thông tin (ƯDPM) x
Thương mại điện tử
Thiết kế đồ họa
Điện tử công nghiệp x
Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong CN x
Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí
Thú ý x
Chế biến cà phê, ca cao x
Mộc xây dựng và trang trí nội thất
Gia công và thiết kế sản phẩm mộc x
Thiết kế đồ gỗ
Công nghệ ô tô x
Hàn x
Kỹ thuật xây dựng x
Điện công nghiệp x
Tự động hóa công nghiệp
Văn thư hành chính x
May thời trang x
Kế toán doanh nghiệp x
Kỹ thuật chế biến món ăn x
Khuyến nông lâm x
Bảo vệ thực vật x
Chế biến thực phẩm

Hệ sơ cấp

Tuyển sinh các nghề: Quản lý khai thác công trình thủy lợi; Kỹ thuật xây dựng; Quản trị mạng máy tính; May công nghiệp; May dân dụng; Dệt thổ cẩm truyền thống; Dệt may thổ cẩm thời trang; Sản xuất mây tre đan; Kỹ thuật lắp đặt điện và ĐK trong CN; Hàn; Cắt gọt kim loại; Bảo vệ thực vật; Trồng trọt; Lâm sinh; Thú ý; Kỹ thuật chế biến món ăn; Kỹ thuật điêu khắc gỗ; Gia công sản phẩm mộc; Sơ chế và bảo quản cà phê sau thu hoạch; Sơ chế và bảo quản hạt ca cao; Sửa chữa bảo dưỡng máy kéo công suất nhỏ; Trồng và khai thác mủ cao su.

Học phí của Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên
 • Đang cập nhật.
[wp-review]

Trả lời