Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội (HACTECH) trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập theo quyết định số 526/QĐ.BLĐTBXH ngày 23 tháng 4 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH. Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà nội là đơn vị đào tạo có uy tín và chất lượng trong hệ thống đào tạo quốc gia. Hiện tại, Trường có hơn 200 cán bộ, giảng viên trong đó có 150 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có trình độ PGS, Tiến sĩ, Thạc sĩ, KS, CN, Thợ bậc cao. Quy mô đào tạo của Trường hiện tại khoảng 6.500 sinh viên hệ Cao đẳng nghề chính quy với 18 nghề đào tạo thuộc 5 Khoa chuyên ngành.

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội (HACTECH) trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội, được thành lập tháng 4 năm 2009. Nhà trường có đội ngũ hơn 200 cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao thuộc 6 Khoa, đào tạo 18 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện và Bảo dưỡng công nghiệp, Điện tử – Viễn thông; Kinh tế và Quản lý. Nhà trường đã trang bị hơn 60 phòng thực hành và được sử dụng hàng trăm phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại của Đại học Bách khoa Hà Nội, đáp ứng quy mô và chất lượng đào tạo cho khoảng 6.500 sinh viên. Hàng năm, Trường cung cấp cho thị trường lao động hơn 1.500 nhân sự chất lượng, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao.

Xác định đào tạo nghề gắn với thị trường lao động và nhu cầu của doanh nghiệp, nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp: liên kết đào tạo, ứng dụng công nghệ mới và sử dụng hiệu quả những thiết bị thực hành được tài trợ vào công tác dạy học và thực hành

Sự đồng hành và tham gia của các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo đóng vai trò như một tiêu chuẩn quan trọng trong việc đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, giúp nhà trường cung cấp đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, đáp ứng ngay nhu cầu của nhà tuyển dụng. Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của Nhà trường với nhiều đơn vị giáo dục, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tạo điều kiện cho sinh viên nhận học bổng, nâng cao trình độ, thực tập thực tế và việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp.

Bế giảng lớp FiVe 20 Hệ Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện tiêu chuẩn CHLB Đức, 100% sinh viên của dự án được nhận lời mời tuyển dụng từ các DN danh tiếng ngay từ khi thực tập.

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, từ tháng 8/2016, Nhà trường đã liên kết với công ty Jardine Schindler Việt Nam, đào tạo nghề Cơ điện tử, cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực bảo dưỡng, điều khiển thang máy.

Đặc biệt, tháng 11/2016, Trường đã ký kết thỏa thuận với Học viện quốc gia về đào tạo nâng cao và phát triển nguồn nhân lực bang Baden – Wuttemberg, CHLB Đức, hợp tác đào tạo nghề Kỹ thuật điện – Điện tử theo quy trình, chất lượng và tiêu chuẩn Đức; cấp bằng Kỹ sư thực hành quốc tế – Technical Engineer Diploma của Bộ Giáo dục – Thể Thao và Thanh niên Đức, được quốc tế công nhận. Những học viên có bằng B1 tiếng Đức có thể được hỗ trợ việc làm đúng chuyên ngành, có thu nhập cao hoặc theo học ở các bậc học cao hơn tại CHLB Đức. Chương trình đã thu hút được không chỉ các bạn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng/ cao đẳng nghề mà cả các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật quan tâm và theo học. Tháng 8 năm 2020, dự án đã tiến hành bế giảng khóa 2. 100% sinh viên tốt nghiệp đã nhận được bằng Kỹ sư thực hành của CHLB Đức và có cơ hội việc làm tại những doanh nghiệp uy tín, có vốn đầu tư nước ngoài như: Schindler VN, PMC, Unilever VN, B.Braun, Thyssenkrupp…25% sinh viên tốt nghiệp dự án dã và đang hoàn thiện các chứng chỉ B1 để đến Đức làm việc ngay khi điều kiện cho phép. Quản lý theo tiêu chuẩn và quy trình chất lượng của CHLB Đức đã giúp dự án FiVe giành được chứng nhận quốc tế ISO 29. 990 trong 2 năm liên tiếp (2019,2020). Trường CĐN BKHN là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Đông Nam Á nhận được chứng nhận danh giá này.

Năm 2019, sự kiện sinh viên Trương Thế Diệu – sinh viên lớp Cắt gọt kim loại, khóa 7 của Trường được công ty TNHH DENSO VN tuyển dụng và đào tạo trở thành tuyển thủ Kỳ thi tay nghề Thế giới 2019 nghề Phay CNC, giành được huy chương Bạc đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam tại một kỳ thi quốc tế hàng đầu – là một dấu ấn quan trọng minh chứng cho thành quả của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, góp phần khẳng định chất lượng và thương hiệu Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội.

Với mục tiêu đào tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, từ năm 2020, Nhà trường triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao các nghề: Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp và Thiết kế đồ họa với chuẩn đầu ra cao hơn về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ, tin học, các phẩm chất nghề nghiệp cần thiết được xây dựng trong quá trình học tập tại nhà trường… Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tăng cường thời gian thực tập tại các doanh nghiệp uy tín giúp sinh viên chất lượng cao có điều kiện tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, dễ dàng tiếp cận, xử lý linh hoạt các tình huống trong khi làm việc.

TS. Nguyễn Khắc Kiểm – Hiệu trưởng và bà Sigrid Berlin – trưởng phòng hợp tác quốc tế Học viện quốc gia về đào tạo nâng cao và phát triển nguồn nhân lực bang Baden – Wuttemberg, CHLB Đức, trao bằng tốt nghiệp danh dự cho sinh viên chương trình Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức FiVe 20

TS Nguyễn Khắc Kiểm – Hiệu trưởng trường CĐN BKHN khẳng định: “Nhà trường sẽ không ngừng cải tiến phương pháp dạy học, thực hành để thương hiệu Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ luôn là một trong những đơn vị giáo dục đào tạo nghề đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất.”

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian tuyển sinh 

 • Thí sinh đăng ký online trên hệ thống tuyển sinh của trường từ ngày 04/5/2022.

2. Hồ sơ xét tuyển

 • Sơ yếu lí lịch (theo mẫu).
 • Đơn xin tuyển sinh (theo mẫu).
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng và vỏ hồ sơ 20.000 đồng (nếu chưa có).

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc.

5. Phương thức tuyển sinh

 • Xét điểm học bạ THPT đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022.
 • Xét điểm tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022.
Điểm chuẩn Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội các năm gần đây.
Danh sách các ngành đào tạo
 • Thời gian đào tạo hệ cao đẳng: 03 năm (các ngành kinh tế: 2,5 năm).
TT Nghề đào tạo Chỉ tiêu
1 Quản trị mạng máy tính 100
2 Lập trình máy tính 120
3 Thiết kế đồ họa 180
4 Ứng dụng phần mềm 100
5 Công nghệ ô tô 400
6 Cơ điện tử 250
7 Công nghệ chế tạo máy 80
8 Điện dân dụng 50
9 Điện công nghiệp 150
10 Kỹ thuật lắp đặt điện & điều khiển trong CN 60
11 Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí 200
12 Điện tử công nghiệp 180
13 Kế toán doanh nghiệp 45
14 Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ 35
15 Thương mại điện tử 50
Học phí của Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội
 • Đang cập nhật.
[wp-review]

Trả lời