Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) tiền thân là trường Cao đẳng Nghề FLC do tập đoàn FLC đề xuất thành lập và được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép thành lập theo quyết định số 1696/QĐ-LĐTBXH ngày 22 tháng 11 năm 2012. HIC là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu của Việt Nam. Đến năm 2021, sau gần 10 năm hình thành và phát triển, HIC đã đạt được nhiều thành tựu tốt đáng tự hào.

Giới thiệu chung về trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Hiện nay trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – HIC là một địa chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ công cuộc công nghiêp hóa, hiện đại hóa (CNHHĐH) đất nước, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập Quốc tế.

Nhà trường có nhiều cơ sở đào tạo. Trụ sở chính đặt tại huyện Quốc Oai, văn phòng Tuyển sinh, giao dịch tại quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Cơ sở vật chất với các giảng đường phòng học được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, các phòng thí nghiệm, thực hành được đầu tư đầy đủ, tiện nghi.

Trường có đội ngũ trên 200 cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo ưu việt gắn với thực tiễn hướng nghiệp và hướng tới các chuẩn mực quốc tế.

Hiện nay trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có 15 ngành đào tạo đa dạng với hơn 30 ngành chuyên sâu thuộc các lĩnh vực quan trọng và có nhu cầu cao của xã hội. Trong đó có các ngành chính như: Ngôn ngữ, Kinh tế- Du lịch, Y – Dược, Kỹ thuật công nghệ… Đến với HIC, các em học sinh, sinh viên có nhiều lựa chọn về ngành nghề đa được nhà trường xây dựng và thẩm định chặt chẽ.

Ngoài học chính khóa trên lớp, sinh viên HIC còn được tạo điều kiện để tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các Câu lạc bộ Ngoại ngữ, các Hội thảo khoa học, các phong trào Đoàn – Hội… vui tươi, bổ ích và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp được trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đặc biệt quan tâm. Hiện nay nhà trường đã thiết lập được một mạng lưới các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo cho việc thực tập của sinh viên trong thời gian học tại trường và là địa chỉ làm việc sau khi ra trường. Nhà trường đã ký kết với nhiều tổ chức nước ngoài là các doanh nghiệp Nhật Bản, Trung Quốc, CHLB Đức… nhận sinh viên thực tập, sinh viên tốt nghiệp của trường ra nước ngoài thực tập và làm việc.

Nhà trường và các đơn vị liên kết có nhiều chương trình học bổng trao tặng cho các sinh viên học giỏi, có nhiều đóng góp cho phong trào của trường, cũng như kịp thời hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục yên tâm học tập tại trường.

Với những thay đổi cơ bản về đội ngũ cán bộ, về chương trình đào tạo và sự đầu tư lớn cùng sự nỗ lực không ngừng của toàn thể giảng viên, cán bộ và sinh viên nhà trường, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội rất tự tin về một tương lai tươi sáng phía trước. Chặng đường này sẽ trọn vẹn hơn khi chúng tôi tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của tất cả quý vị, quý phụ huynh và các em sinh viên, những người đặt niềm tin vào trường chúng tôi – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Sứ mạng, mục tiêu và tầm nhìn của HIC

Sứ mạng

Đào tạo chính quy và liên thông giữa các trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp, đa ngành theo hướng gắn với thực tế việc làm, đáp ứng tốt hơn đòi hỏi của thị trường lao động, triển khai ứng dụng thành công kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

Mục tiêu

Phát triển năng lực tòa diện cho người học, có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng tay nghê giỏi, ý thức phẩm chất đạo đức tốt, sức khỏe tốt, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với thị trường lao động và việc làm.

Tầm nhìn

Đến năm 2025, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tiến tới là trường chuẩn Quốc tế, HIC cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. HIC là nơi đào tạo cho thế hệ trẻ thành công trên con đường lập nghiệp với phương châm ” Học chuyên tâm – Làm chuyên nghiệp – Sự nghiệp bền vững – Tương lai sáng ngời ”

HIC có hơn 100 đối tác trong nước và quốc tế

Lợi thế, phương châm giáo dục, phương châm đào tạo

Lợi thế của nhà trường

Hội đồng cố vấn, Hội đồng trường là những nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các Tập đoàn, Công ty, Doanh nghiệp. Điều này đảm bảo định hướng và sự phát triển vững chắc của trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội trong tương lai.

Phương châm giáo dục

Với phương châm ” Tri thức nhân loại là tài sản quý giá nhất ” lấy “chất lượng đào tạo làm tiêu chí “, nhà trường quyết tâm tạo dựng một môi trường tốt nhất đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển năng lực của sinh viên.

Phương châm đào tạo

Với phương châm đào tạo ” Lấy sinh viên làm trung tâm, tự học và nghiên cứu làm nền tảng “, nhà trường đã và đang đào tạo sinh viên thành những cử nhân, kỹ thuật viên năng động, sáng tạo, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, có năng lực đối mặt với những thách thức trong xã hội. Hội nhập quốc tế, có ý chí vươn lên, thực hiện ước mơ khát vọng của chính mình.

Sinh viên của trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có được ưu thế vượt trội hơn các trường khác, đó là thực tập và làm việc tại hơn 100 công ty đối tác trong và ngoài nước của trường. Từ đó rất nhiều sinh viên có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Có thể nói, sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng HIC đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, nghề, trở thành lá cờ đầu của Giáo dục nghề nghiệp thủ đô Hà Nội trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế.

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian xét tuyển

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ và xét tuyển: Từ 25/1/2022 đến 30/10/2022.

2. Hồ sơ xét tuyển

– Hệ cao đẳng:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu);
 • 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương;
 • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tạm thời;
 • 01 bản sao công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh;
 • 02 bản sao công chứng CMND hoặc CCCD;
 • 06 ảnh 3×4.

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Hệ cao đẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Hệ trung cấp kết hợp đào tạo chương trình THPT: Thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc.

5. Phương thức tuyển sinh

 • Hệ cao đẳng: Xét tuyển theo học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.
Điểm chuẩn Cao đẳng Quốc tế Hà Nội các năm gần đây.
Danh sách các ngành đào tạo

Hệ cao đẳng

STT Ngành đào tạo Mã ngành
1 Tiếng Anh 6220206
2 Tiếng Hàn Quốc 6220211
3 Tiếng Trung Quốc 6220209
4 Tiếng Nhật 6220212
5 Tiếng Đức (hệ Trung cấp) 5220210
6 Công nghệ ô tô 6510216
7 Công nghệ thông tin 6480201
8 Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử 6510303
9 Kế toán doanh nghiệp 6340302
10 Maketting thương mại 6340118
11 Du lịch Golf
12 Quản trị khách sạn 6810201
13 Hướng dẫn du lịch 6810103
14 Kỹ thuật chế biến món ăn 6810207
15 Chăm sóc sắc đẹp 5810404

Hệ THPT kết hợp đào tạo Trung cấp

TT Ngành đào tạo
1 Công nghệ Ô tô (Sửa chữa ô tô)
2 Kỹ thuật chế biến món ăn (Đầu bếp – Nấu ăn)
3 Ngôn ngữ (Tiếng Hàn, Tiếng Nhật)
4 Quản trị mạng máy tính (Công nghệ thông tin)
5 Du lịch Khách sạn
Học phí của Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Hệ cao đẳng: Thu mức từ 1.000.000 VND/tháng – 1.650.000 VND/tháng ( học phí tùy theo từng ngành học);
 • Hệ trung cấp kết hợp đào tạo chương trình THPT: Thu theo quy định của Nhà nước.
[wp-review]

Trả lời