Cao đẳng Y Hà Nội

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp có chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội .
Trường được thành lập theo Quyết định số 215/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Với những nỗ lực vượt bậc của tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, nhà trường đã vượt qua bao khó khăn, thử thách, để trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự phát triển phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua.

Lịch sử

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn là cơ sở giáo dục đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe, dịch vụ làm đẹp (thẩm mỹ) là điểm đến của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước nước nước. Dưới mái nhà chung HMC, học sinh, sinh viên được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến ​​thức, tay nghề để tự tin kiến ​​tạo tương lai, thiết bị vàng bước vào cuộc sống.
Từ ngày chỉ là một cơ sở đào tạo ban đầu, đến nay quy mô của trường ngày càng mở rộng với 2 cơ sở đào tạo. Các cơ sở đều được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị giảng dạy đầy đủ, hiện đại, phòng học theo tiêu chuẩn, khu ký túc xá được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên.

Trụ sở đào tạo chính: Số 456 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức của Nhà trường ngày càng mạnh mẽ với chất lượng đội ngũ ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên liên tục được bổ sung, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời kỳ mới. Team ngũ cán bộ, giảng viên 100% có trình độ đại học và sau đại học. Đây thực sự là những người thầy, người cô tâm huyết với nghề, là những luồng gió mới trong hoạt động công tác giảng dạy và học tập của HMC.

Trường có 03 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy: Điều dưỡng, Dược và Chăm sóc sắc đẹp (thẩm mỹ) , cùng các chương trình sơ cấp, đào tạo thường xuyên. Hàng năm, Nhà trường luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo theo đúng quy chế, quy định của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các sinh viên đã tốt nghiệp đóng góp cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt như: Không gian và môi trường học tập thân thiện; được cấp học lọc cho mỗi kỳ học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; được hỗ trợ tại ký túc xá, vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; được học song song 2 chuyên ngành;được học liên thông Đại học chính quy…
Phải khẳng định, trong gần 10 năm xây dựng, phát triển, nhà trường luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên, trở thành đơn giản chức giáo dục uy tín, chất lượng, gắn đào tạo với định hướng nghiệp, cung ứng việc làm cho sinh viên, đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện tại.
Với sự đầu tư tâm huyết, đồng bộ về phát triển đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất với tầm nhìn xa là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng có chất lượng cao của Thủ đô Hà Nội.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, trong những giai đoạn tiếp theo Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẵn sàng đón nhận những cơ hội và công thức thức mới, tiếp tục nỗ lực và đặt ra mục tiêu, kế hoạch đào tạo cụ thể, tập trung mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển sự lớn mạnh của Nhà trường. Phấn đấu đến năm 2030 có đủ điều kiện đề trở thành trường Đại học đào tạo khối ngành sức khỏe uy tín hàng đầu về chất lượng và danh tiếng cả nước và khu vực. Chương trình đào tạo được chuẩn hóa và hiện đại theo xã hội, tương thích với chương trình đào tạo của các trường trong khu vực; Đồng thời các nhà tăng cường hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện lớn như: Bệnh viện 198; bệnh viên Thanh Nhàn; Bệnh viện 354; Bệnh viện Thể thao Việt nam….; spa,trung tâm chăm sóc sắc đẹp có uy tín; các Công ty Dược phẩm hàng đầu,
Với Giá trị cốt lõi: Thực học – Thực hành và Thực nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và định hướng công nghiệp, phát huy tiềm năng, tự do sáng tạo, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng đạt TOP 5 trường cao đẳng đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe – Thẩm mỹ tốt nhất Việt Nam trong vòng 1 thập kỷ.
Với triết lý giáo dục TÔN TRỌNG, SÁNG TẠO, PHẢN BIỆN mọi cá nhân đều được tôn trọng, được đề cao tự do sáng tạo, mọi ý tưởng sáng kiến ​​đều được đón nhận, được phản biện để cùng nhau chinh phục đỉnh cao tri thức cao.

Các chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Hà Nội được thiết kế theo định hướng thực học, thực hành và thực nghiệp với phương châm gắn kết học tập, nghiên cứu với thực tế, 50% thời gian học tập của sinh viên sẽ thông qua trải nghiệm thực tế, thực tập lâm sàng tại Bệnh viện, spa, chăm chỉ chăm sóc sắc đẹp, trung tâm thẩm mỹ, các công ty Dược, hiệu thuốc, doanh nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong hệ sinh thái và trung tâm đổi mới sáng tạo của Cao đẳng Y Hà Nội. Nhìn lại một chặng đường phát triển, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã đạt được những danh hiệu tự hào vô cùng hiệu quả:

– Trường đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tại TP. Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.
– Trường đã thực hiện việc gắn kết chặt chẽ các hoạt động đào tạo với các bệnh viện, spa, chăm sóc sắc đẹp… Nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
– Công tác hợp tác quốc tế của Trường ngày càng được mở rộng, phát triển đa dạng và thu được hiệu quả thiết thực, đóng góp phần xây dựng uy tín, lòng tin của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trên cả nước. và đặc biệt là các Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng; Dược và Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam và các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc…
– Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường ngày càng phát triển cả về chất lượng và chất lượng.Đó là nhân tố quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo và đảm bảo cho sự thành công của Trường trong cuộc đổi mới giáo dục đào tạo và hội nhập quốc tế.
– Công tác đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị được thúc đẩy mạnh mẽ theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, cải thiện thiện chí tích cực hóa điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên và sinh viên viên.
– Trường liên tục chủ động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng: Hỗ trợ khám chữa bệnh, cấp thuốc vùng sâu, vùng xa; vì người nghèo, cống hiến nhân đạo và tổ chức các phong trào thanh niên tình nguyện…

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian nhận hồ sơ

 • Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/03/2022 (Nhà trường tuyển sinh và xét tuyển nhiều đợt trong năm đến khi hết chỉ tiêu đào tạo).

2. Hồ sơ xét tuyển

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (tải tại website:truongcaodangyhanoi.edu.vn);
 • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2022;
 • 01 bản sao công chứng Học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh;
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc.

5. Phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Điểm trung bình cả năm các lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên >=16,5đ).
Điểm chuẩn Cao đẳng Y Hà Nội các năm gần đây.
Danh sách các ngành đào tạo

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng: 03 năm.

Ngành Mã ngành
Dược 6720201
Điều dưỡng 6720301
Chăm sóc sắc đẹp 6810404
Học phí của Cao đẳng Y Hà Nội
 • Ngành Dược, Điều dưỡng: 1.350.000 VNĐ/ tháng.
 • Ngành Chăm sóc sắc đẹp: 1.550.000 VNĐ/ tháng.
[wp-review]

Trả lời