Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh là một trong nhiều ngôi trường đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe cho hệ thống Y tế Việt Nam. Đây là cơ sở giáo dục nghề nghiệp được đánh giá tốt về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Nhà trường đã được nhận nhiều giấy khen, bằng khen, cờ lưu niệm đến từ các cơ quan, ban ngành. Điều này cho thấy sự trưởng thành và ngày càng vững mạnh của trường.

Lịch sử phát triển

Tháng 4/1992, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ra chỉ thị số 345/QĐ-UB về việc thành lập trung tâm đào tạo, bổ túc đội ngũ cán bộ Y – Dược hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Sở Y tế. Đó cũng chính là tiền thân của trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh ngày nay. Đến 8/9/1994, trung tâm được nâng cấp thành trường Trung học Y tế Hà Tĩnh. Hơn 10 năm sau, vào 19/9/2006 Bộ GD&ĐT chính thức phê duyệt chủ trương thành lập trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để mở rộng quy mô đào tạo, đáp ứng nhu cầu thiếu hụt lao động ngành y tế của tỉnh.

Mục tiêu phát triển

Chú trọng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế có trình độ từ trung cấp đến cao đẳng, phục vụ cho sự phát triển ngành Y của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh cũng chú trọng đến công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật. Mục đích để dạy học theo hướng ứng dụng, nâng cao tay nghề của người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Phấn đấu trong những năm tới sẽ mở rộng thêm ngành đào tạo và trở thành trụ cột của tỉnh trong đào tạo nhân lực y tế.

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian tuyển sinh

  • Trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển liên tục.

2. Hồ sơ xét tuyển

  • Hồ sơ đăng kí xét tuyển Trung cấp – Cao đẳng theo mẫu của Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh (Tải trên website; hoặc các địa điểm bán Hồ sơ tuyển sinh của Nhà trường).
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm xét tuyển.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT/ THCS tùy theo đối tượng dự tuyển.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);
  • 02 phong bì thư có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận để Nhà trường gửi Giấy báo cho những thí sinh trúng tuyển.

3. Đối tượng tuyển sinh

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

4. Phạm vi tuyển sinh

  • Tuyển sinh trên toàn quốc.

5. Phương thức tuyển sinh

  • Xét tuyển học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT.
Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh các năm gần đây.
Danh sách các ngành đào tạo
Ngành Chỉ tiêu
I. Hệ cao đẳng
Điều dưỡng
Hộ sinh
Dược
Kỹ thuật hình ảnh Y học
Kỹ thuật xét nghiệm Y học
II. Hệ trung cấp
Chăm sóc sắc đẹp
Y sĩ
Dược
Học phí của Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh
  • Đang cập nhật.
[wp-review]

Trả lời