Đại học RMIT

Viện Đại học RMIT, Đại học RMIT, hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (tiếng Anh: The Royal Melbourne Institute of Technology) là viện đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là cơ sở giáo dục đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc. Trụ sở chính của RMIT nằm tại Melbourne và là một phần gắn liền với khu vực phía Bắc của trung tâm thành phố

RMIT được thành lập vào năm 1887 bởi Ngài Francis Ormond với tên gọi Working Men’s College of Melbourne.[3] Mục đích ban đầu của trường là đóng góp cho công cuộc giáo dục về nghệ thuật, khoa học và công nghệ trong quá trình công nghiệp hóa của Melbourne cuối thế kỷ XIX.Tổng số học sinh lúc này vào khoảng 320 người.[3] Hiện nay, RMIT là nhà cung cấp giáo dục lớn nhất tại Úc. Vào năm 2011, số lượng nhập học của trường vào khoảng 75,000 học sinh, bao gồm cả ba cấp độ dạy nghề, đại học và sau đại học.

Ngoài khuôn viên chính, RMIT còn có các khuôn viên vệ tinh tại Bundoora và Brunswick,[6] cũng như các trung tâm nghiên cứu và đào tạo tại Melbourne và công viên quốc gia Grampians (nằm ở khu vực Point Cook và thị trấn Hamilton).Trường có hai chi nhánh quốc tế ở Châu Á, nằm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam[6] cùng một trung tâm hợp tác ở Châu Âu tọa lạc tại Barcelona, Tây Ban Nha.[6]

RMIT đứng vững trong top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu[8][9] và nằm trong top 100 trên thế giới trong các lĩnh vực: Kinh doanh và Quản trị, Kế toán và tài chính, giao tiếp và truyền thông, kĩ thuật xây dựng và kĩ thuật công trình xây dựng, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, dược và dược lý học – theo số liệu của QS World University Rankings.

Bảng xếp hạng Xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education năm 2023 xếp Đại học RMIT trong top 150 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu, tức nhóm 0.5% các trường đại học tinh hoa nhất trong số các trường tham gia xếp hạng.

Lịch sử

Thành lập RMIT (1960-2000)

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, vào năm 1954, trường trở thành nhà cung cấp giáo dục đại học đầu tiên được nhận bảo trợ từ hoàng gia (bởi nữ hoàng Elizabeth II)và chính thức đổi tên thành Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne vào năm 1960. Trong suốt khoảng thời gian giữa thế kỷ XX, trường tự tái cơ cấu và trở thành nhà cung cấp cả giáo dục đại học lẫn dạy nghề.Lúc này, trường bắt đầu thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với các nước Đông Nam Á, ban đầu dưới Kế hoạch Colombo của Chính phủ Úc.Năm 1979, trường Kinh tế Nội địa Emily McPherson (Emily McPherson College of the Domestic Economy) nằm bên cạnh đã sáp nhập với RMIT.

Sau cuộc sáp nhập với Học viện Công nghệ Phillip (Phillip Institute of Technology) ở Bắc Melbourne,[12] RMIT trở thành một trường đại học công lập theo lệnh của Chính quyền bang Victoria năm 1992, dưới bộ Luật Học viện Công nghệ Hoàng gia 1992 (Royal Melbourne Institute of Technology Act 1992). Trong những năm 90, trường phát triển mạnh mẽ và sáp nhập với hàng loạt các trường và học viện lân cận. Trường Trang trí và Thiết Kế Melbourne (The Melbourne College of Decoration and Design) gia nhập RMIT vào năm 1993, tiếp nối bởi trường In ấn và Nghệ thuật hình ảnh Melbourne (the Melbourne College of Printing and Graphic Arts) năm 1995.

Cũng trong năm 1995, trường mở khuôn viên vệ tinh đầu tiên tại Bundoora. Năm 1999, RMIT tiếp nhận khuôn viên của Học viện Dệt may Melbourne (the Melbourne Institute of Textiles) tại Brunswick.

Cuối thế kỷ XX, RMIT trở thành đại học đầu tiên của Úc thực thi chính sách đặc biệt về giáo dục quốc tế. Theo kế hoạch, trường mở rộng hợp tác với các nước Đông Nam Á bằng việc phát triển hàng loạt chương trình giáo dục liên kết tại Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Sri Lanka và Việt Nam.

Thời kì gần đây (2000-hiện tại)

Bước vào thế kỷ XXI, RMIT nhận lời mời của Chính phủ Việt Nam về việc thành lập đại học ngoại quốc đầu tiên tại Việt Nam.[15] Chi nhánh quốc tế đầu tiên của trường chính thức đi vào hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2001 và chi nhánh thứ 2 tại Hà Nội vào năm 2004.[15] Vào năm 2013, trường đánh dấu sự hiện diện tại Châu Âu với một trung tâm hợp tác ở Barcelona.

RMIT tại Việt Nam

Năm 1998, RMIT được Chính phủ Việt Nam mời về thiết lập một đại học 100% vốn nước ngoài. Tới năm 2000, RMIT được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép hoạt động giáo dục, đào tạo và nghiên cứu bậc đại học và sau đại học.

Đại học RMIT Việt Nam được chính thức thành lập vào năm 2001 và bắt đầu cung cấp chương trình giảng dạy tại khuôn viên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2004, trường thành lập khuôn viên thứ hai ở thủ đô Hà Nội.

Từ khi thành lập tới năm 2011, đại học RMIT Việt Nam đã cấp hơn 594 học bổng cho học sinh trên cả nước.

Đại học RMIT Việt Nam đã nhận 6 Giải Rồng vàng cho chất lượng giáo dục xuất sắc của Bộ Thương mại Việt Nam kể từ năm 2003. Trường cũng nhận giải thưởng của Phòng Thương mại Úc cho “sự sáng tạo và công tác xã hội” và đón Giấy Chứng nhận từ Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2008, Đại học Quốc tế RMIT được trao bằng khen của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cho “thành tựu giáo dục đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam”.

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian tuyển sinh

Có 03 kỳ nhập học mỗi năm tại RMIT Việt Nam:

 • Tháng 02.
 • Tháng 06 – 07.
 • Tháng 10.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đáp ứng được các yêu cầu điều kiện theo quy định của nhà trường.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trong cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

– Yêu cầu học thuật:

 • Tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc gia với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0.

– Yêu cầu tiếng Anh:

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21).
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50).
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169).

Ghi chú:

 • Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.
 • Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả mới nhất sẽ được dùng để xét tuyển.
Điểm chuẩn Đại học RMIT các năm gần đây.
Ngành Chỉ tiêu Điểm trúng tuyển
Kinh tế & Tài chính Đang cập nhật Xét tuyển theo Yêu cầu

và điều kiện tuyển sinh

riêng của trường

Kinh doanh quốc tế
Quản lý
Truyền thông Chuyên nghiệp
Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics
Digital Marketing
Quản trị Du lịch và Khách sạn
Danh sách các ngành đào tạo
STT Ngành đào tạo
Điều kiện xét tuyển
1
Kinh tế và Tài chính
Xét tuyển theo Yêu cầu và điều kiện riêng của trường
2
3
4 Quản trị
5
6
Digital Marketing
7
Kinh doanh Kỹ thuật số
8
Thiết kế (Truyền thông số)
9
Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo
10
Sản xuất Phim Kỹ thuật số
11 Ngôn ngữ
12
Truyền thông chuyên nghiệp
13
Quản trị Doanh nghiệp Thời trang
14 Tâm lý học
15 Hàng không
16
17
Quản trị Du lịch và Khách sạn
18
19
Kỹ thuật Điện tử và Hệ thống Máy tính
20
Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử
21
Công nghệ Thực phẩm và Dinh dưỡng
Học phí của Đại học RMIT

Đang cập nhật.

[wp-review]