Đại học VinUni

Giới thiệu chung :

Trường Đại học VinUni (VinUniversity) là trường đại học tư thục phi lợi nhuận tại Hà Nội, Việt Nam. Trường đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt quyết định thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2019 với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỉ đồng từ Tập đoàn Vingroup.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, mục tiêu của VinUni là trở thành 1 trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới vào năm 2049.Khi khởi sự, Trường Đại học VinUni đã có hợp tác với hai trường là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania trong việc quản trị, phát triển chương trình cho đến tuyển dụng, tuyển sinh và kiểm định chất lượng

Lịch sử phát triển :

Tháng 4 năm 2018, dự án Đại học VinUni đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, là một phần của nhóm trường Đại học Ivy League. Ngày 14 tháng 11 năm 2018, Tập đoàn VinGroup chính thức công bố khởi công dự án trường Đại học VinUni. Ngày 17 tháng 12 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt quyết định thành lập Trường Đại học VinUni, dự kiến ​​năm thứ nhất có 300 sinh viên. Vào ngày 15 tháng 1 năm 2020, Tập đoàn VinGroup thành lập Đại học VinUni, tọa lạc tại khu đô thị Vincom Ocean Park.

Mục tiêu phát triển :

Mục tiêu của trường Đại học VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng hướng đi của trường khi lựa chọn 3 khối ngành kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe để tập trung đào tạo là bước đột phá để đạt được mục tiêu trên. VinUni luôn tuyển chọn những học sinh tài năng để phát triển nhân tài cho đất nước. Trường sẵn sàng hỗ trợ tài chính, cấp học bổng cho các sinh viên nghèo có chí hướng với học lực giỏi. Chính vì thế, Trường Đại học VinUni không phải dành riêng cho người giàu, mà là của người tài.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học VinUni?

Đội ngũ cán bộ :

Đội ngũ giảng viên của trường dự kiến tuyển là 50 giảng viên từ năm 2020 – 2021. Trong đó, các giảng viên được tuyển dụng phải đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm học tập và giảng dạy được đào tạo từ các trường Đại học thuộc top 100 thế giới. Ngoài ra, giảng viên phải trải qua quá trình xét tuyển toàn diện tại VinUni. Các ứng viên vị trí giảng viên đều phải qua giảng thử – trình bày kế hoạch hành động, hướng nghiên cứu trước khi được nhận. Giảng viên phần lớn là tiến sĩ, thạc sĩ, thậm chí là chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học, doanh nhân xuất sắc trong lĩnh vực của mình.

Cơ sở vật chất :

Những dự án lớn của tập đoàn Vingroup đều được xây dựng một cách kỹ lưỡng để mang đến cho mọi người những trải nghiệm tốt nhất. Công trình Đại học VinUni cũng nằm trong số đó. Trường hướng đến một môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới. Đồng thời, cơ sở vật chất của VinUni được đầu tư rất mạnh với số vốn lên tới 3.500 tỷ.

Khu vực giảng đường được thiết kế theo hai kiểu. Đó là kiểu truyền thống và kiểu hiện đại thiết kế không gian linh hoạt. Các giảng đường đều được trang bị đầy đủ hiện đại như máy tính, màn hình trình chiếu,… để phục vụ cho quá trình học. Thư viện kỹ thuật số thiết kế hết sức độc đáo với diện tích lên tới 4.000m2. Khu ký túc xá cho sinh viên đa năng, vô cùng hiện đại với đầy đủ các tiện ích. Khu liên hợp thể thao có diện tích 4.000m2 với hồ bơi theo tiêu chuẩn Olympic. Ngoài ra, trường còn có khu thể thao ngoài trời, phòng gym, khu thể dục đa năng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về thể dục thể thao.

Học phí trường Đại học VinUni là bao nhiêu?

Dựa theo mức tăng học phí các năm trước đến thời điểm hiện tại. Học phí năm 2022 trường VinUni sẽ tăng 5% đến 10 % so với năm 2021. Tương đương chi phí học tập một năm sẽ tăng khoảng dao động từ: 15.000.000 đến 20.000.000 VNĐ.

Đối với tình hình dịch Covid không thể khắc phục triệt để, trường sẽ có những chính sách phù hợp cho sinh viên. Như: hỗ trợ học phí, tạo điều kiện cho sinh viên có thể tham gia học tập bằng hình thức học trực tuyến thông qua các trang web dạy học online của trường. Năm học 2023 – 2024 dự kiến mức học phí sẽ tương đương ko có thay đổi quá chênh lệch so với những năm trước.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường :

Sinh viên được đào tạo bởi giảng viên toàn phần được tuyển dụng có kinh nghiệm học tập và giảng dạy từ các trường Đại học thuộc top 100 thế giới. Và trải qua xét tuyển toàn diện tại VinUni.

Ngoài ra đây là Trường đại học được gắn kết với hệ sinh thái Vingroup, mang tới các cơ hội không giới hạn về thực tập, nghiên cứu, trải nghiệm và việc làm tại tất cả các ngành kinh tế trọng điểm như: Du lịch khách sạn, bất động sản, công nghệ, sản xuất xe hơi, sản xuất đồ điện tử, thương mại, bán lẻ, nông nghiệp, y tế và giáo dục.

Đại học VinUni
Đại học VinUni
Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

Phương thức, quy trình tuyển sinh tại đại học Vinuni

Trường Đại học VinUni không sử dụng hoàn toàn kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, mà chỉ là một yếu tố đánh giá. Hình thức tuyển sinh của trường là xét tuyển kết hợp phỏng vấn đánh giá năng lực. Quy trình tuyển sinh sẽ diễn ra như sau:

– Vòng sơ tuyển: Trường sẽ dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT và các thành tích học tập khác, hoạt động ngoại khóa nổi bật của thí sinh để chọn ra những hồ sơ sáng giá;

– Đánh giá hồ sơ trực tuyến: Các hồ sơ đã được chọn sẽ được sàng lọc lại 1 lần nữa để chọn ra những thí sinh phù hợp nhất;

– Phỏng vấn, đánh giá năng lực để xét trúng tuyển: Thí sinh phỏng vấn trực tiếp với giảng viên, nhằm đánh giá chính xác, toàn diện và trọn vẹn hơn về trình độ, khả năng, tính cách của các thí sinh dự tuyển.

Đại học Vinuni Tuyển sinh liên tục hàng năm

Click phóng to
Đại học Vinuni Tuyển sinh liên tục hàng năm

Đặc biệt, tiếng anh là điều kiện bắt buộc, thí sinh phải có năng lực tiếng anh đạt đủ tiêu chuẩn bởi vì Vinuni là môi trường học tập với tiêu chuẩn quốc tế. Trường đặc biệt quan tâm và đánh giá cao sự năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa thay vì chỉ tập trung vào điểm số các môn học trên lớp của thí sinh.

Số lượng và thời gian tuyển sinh tại trường đại học Vinuni:

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: bắt đầu từ tháng hai đến tháng tư hàng năm.

– Năm học 2022 – 2023, trường Đại học VinUni tuyển sinh 250 tân sinh viên, chọn lọc từ khoảng 4.000 hồ sơ.

Điểm chuẩn Đại học VinUni các năm gần đây.

Điểm chuẩn trường Đại học Vinuni

Trường Đại học VinUni không tổ chức thi tuyển nên không có điểm chuẩn. Trường cũng không sử dụng điểm thi từ kỳ thi THPT Quốc gia mà xét tuyển dựa trên các nhóm tiêu chí AACC riêng, do đó trường không có điểm chuẩn công bố mà dựa vào các tiêu chí xét tuyển sau:

1. A – Outstanding Ability: Tố chất vượt trội (A)

2. A – Aspiration: Khát vọng phát triển (A)

3. C – Creativity: Tư duy sáng tạo (C)

4. C – Commitment: Bản lĩnh kiên cường (C)

Như vậy, bên cạnh các thành tích học tập với học lực giỏi, các hoạt động ngoại khóa tích cực, sinh viên trúng tuyển phải có phẩm chất AACC đạt chuẩn theo mô hình tuyển chọn của các trường Đại học uy tín trên thế giới.

Danh sách các ngành đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI VINUNI

VinUni chú trọng phương pháp học tập chủ động trong chương trình giảng dạy do Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania đồng thiết kế và kiểm định. Với khuôn viên được QS xếp hạng 5 sao về Cơ sở vật chất, Phát triển Học thuật và Hòa nhập, VinUni sẽ chuẩn bị hành trang để sinh viên thành công không chỉ ở Việt Nam mà ở còn trên khắp thế giới.

Sinh viên sẽ tốt nghiệp dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong nghiên cứu và giảng dạy, được trang bị những kỹ năng cần thiết cho một sự nghiệp thành công. Để thúc đẩy việc học tập suốt đời, sinh viên sẽ trải nghiệm các môn học về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, giáo dục khai phóng cũng như các hoạt động ngoại khóa khác của Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng cung cấp. Đây là ngôi nhà đầu tiên cho tất cả sinh viên bắt đầu hành trình khám phá bản thân, trau dồi 6 phẩm chất để thành công: Tính cách, Năng lực, Tư duy phản biện, Kỹ năng lãnh đạo, Tinh thần khởi nghiệp, Niềm tự hào dân tộc – Nhận thức toàn cầu.

Trường Đại học VinUni có 4 Viện với các chương trình đào tạo như sau:

VIỆN KINH DOANH QUẢN TRỊ

Với nỗ lực thúc đẩy văn hóa khởi nghiệp, phát triển thế hệ lãnh đạo có phẩm chất xuất sắc, năng lực vượt trội và tầm nhìn toàn cầu, Viện Kinh doanh Quản trị triển khai chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh với 6 chuyên ngành:

 • Tài chính
 • Marketing
 • Quản lý chuỗi cung ứng và vận hành
 • Quản trị khách sạn
 • Khởi nghiệp
 • Phân tích kinh doanh

VIỆN KỸ THUẬT VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH

Với nỗ lực đào tạo và tạo ra thế hệ lãnh đạo trẻ có tư duy đột phá, đóng góp cho sự phát triển của xã hội dựa trên tri thức, khoa học và công nghệ, Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính triển khai các chương trình đào tạo:

 • Cử nhân Kỹ thuật Điện
 • Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí
 • Cử nhân Khoa học Máy tính

VIỆN KHOA HỌC SỨC KHỎE

Với nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam và thế giới thông qua những đột phá sáng tạo trong nghiên cứu, công nghệ và đào tạo, Viện Khoa học Sức khỏe triển khai các chương trình đào tạo:

 • Bác sỹ Y khoa
 • Cử nhân Điều dưỡng
 • Chương trình Bác sĩ Nội trú
 • Chương trình Nội trú phẫu thuật tổng quát
 • Chương trình Nội trú Nhi khoa

VIỆN KHOA HỌC VÀ GIÁO DỤC KHAI PHÓNG

Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng triển khai giảng dạy phần lớn môn học đại cương tại VinUni và điều phối các khóa học đại cương cho các viện khác, các chương trình liên ngành/đa ngành. Chúng tôi mong muốn mang đến sự xuất sắc trong giáo dục và nghiên cứu đại học và sau đại học, sự đa dạng, khơi gợi tò mò trí tuệ cũng như các lộ trình học tập được cá nhân hóa cho sinh viên.

Từ năm học 2023 – 2024, VinUni dự kiến triển khai chương trình Cử nhân Khoa học xã hội và Hành vi với tính liên ngành, toàn diện, bắt kịp với các Trường đại học xuất sắc của Thế giới. Chương trình gồm 3 ngành học:

 • Tâm lý học
 • Truyền thông
 • Kinh tế học

Sinh viên sẽ có cơ hội học theo Chương trình được xác thực bởi Đại học Cornell, tham gia kỳ trao đổi quốc tế về khoa học khai phóng tại các đại học hàng đầu thế giới mà không phát sinh học phí, tham gia thực hiện các dự án phát triển bền vững và đi thực tập tại các tập đoàn, bệnh viện, tổ chức… uy tín nhất: Vinpearl, Vinhomes, Melia International Hotels Group, Viettel Digital Services, Ernst & Young, KPMG, VNPT, Standard Chartered Bank, Techcombank, Vietnam Airlines…

 

Học phí của Đại học VinUni

– Mức học phí tính trên 1 năm học dành cho sinh viên theo học bậc cử nhân tương đương 815.850.000 VNĐ/năm (khoảng 35.000 USD);

– Riêng chương trình Cử nhân Điều dưỡng có mức học phí riêng là 349.650.000 VNĐ/năm (khoảng 15.000 USD).

– Học phí dành cho đối tượng theo học chương trình cao học tại trường sẽ tương đương 932.400.000 VNĐ/năm (khoảng 40.000 USD).

Khoản học  phí này đã bao gồm toàn bộ chi phí phục vụ quá trình học tập của cả năm học như:  giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, thực hành lâm sàng, học kỳ hòa nhập ngành và các hoạt động giáo dục thường xuyên trong khuôn viên trường.

– Đối với sinh viên ở ký túc xá của trường: Chi phí sinh hoạt dự kiến ​​tăng thêm (bao gồm ký túc xá và tiền ăn) cho năm đầu tiên là khoảng 56.000.000 VND (khoảng 2.400 USD).

– Chi phí bổ sung cho sách, các hoạt động, chi phí đi lại, các sự kiện đặc biệt và chi phí phát sinh khác sẽ phụ thuộc vào nhu cầu đăng ký của từng học sinh và yêu cầu riêng của từng khóa học.

[wp-review]

Trả lời