Học viện Múa Việt Nam

Giới thiệu chung :

Học viện Múa Việt Nam là cơ sở giáo dục công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nằm trong địa chính trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quá trình phát triển :

Ngày 25 tháng 10 năm 1959 là mốc son đáng nhớ đánh dấu sự ra đời của Trường Múa Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm lịch sử và nhiều giai đoạn phát triển, Trường được nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Múa Việt Nam (năm 2001). Theo Quyết định số 01/QĐ-TTg, ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ đồng ý phê duyệt thành lập Học viện Múa Việt Nam trên cơ sở trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Học viện Múa Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba cùng các giải thưởng văn học nghệ thuật, giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước.

Năm 2019 là một năm đánh dấu sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên toàn trường – Trường được nâng cấp lên thành Học viện Múa Việt Nam. Tự hào với truyền thống đào tạo trong suốt 60 năm qua, hy vọng hơn 3000 học sinh, sinh viên được đào tạo tại ngôi trường này đã và đang công tác trong lĩnh vực biểu diễn, sáng tác, giảng dạy, nghiên cứu phê bình về nghệ thuật múa sẽ viết tiếp những trang sử vàng, góp phần vào sự trưởng thành của Học viện Múa Việt Nam.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Múa Việt Nam?

Đội ngũ cán bộ :

Đội ngũ cán bộ và giáo viên múa của trường đều là những người tu nghiệp ở nước ngoài trở về tham gia giảng dạy. Các thầy cô vô cùng tâm huyết và tận tình, hướng dẫn sinh viên múa bằng những quy mô đào tạo mới, phù hợp với xu hướng của xã hội. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, thầy cô đảm bảo sẽ truyền đạt và giảng dạy các thế hệ sinh viên đạt ở trình độ chất lượng cao.

Cơ sở vật chất :

Trường Cao đẳng Múa Việt Nam được xây dựng và trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất bao gồm nhà hiệu bộ, thư viện, kí túc xá, các phòng học, phòng tập năng khiếu múa, hát, đàn, diễn viên… Mỗi một khu vực đều được cân nhắc trang bị đầy đủ các thiết bị mới, hiện đại, như loa đài, ánh sáng, diện tích đảm bảo rộng rãi. Từng khu vực học tập đều được đảm bảo đầu tư đồng bộ, các công cụ dụng cụ phục vụ cho sinh viên được thực hành và tăng xu hướng phát triển của nhà trường.

Học phí của trường Cao đẳng Múa Việt Nam là bao nhiêu?

Mức học phí trường Cao đẳng Múa Việt Nam áp dụng giảm 70% theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP như sau:

 • Hệ Trung cấp: 150.000 đồng/tháng.
 • Hệ Cao đẳng: 174.000 đồng/tháng.

Những đối tượng còn lại theo học hệ chính quy và học theo thời gian quy định của trường và những đối tượng tham gia học ngoài giờ hành chính sẽ không được áp dụng chính sách này. Các khoản học phí vẫn được thu theo quy định của nhà nước ban hành.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường :

Sinh viên được đào tạo nghệ thuật với các giảng viên chất lượng, ngoài ra sinh viên không chỉ được đào tạo tại trường mà còn có thể thực hành ngay ở các lễ hội, buổi tiệc, gặp mặt. Như một cách phô diễn tài năng hoặc đơn giản áp dụng những gì đã học vào thực tế vừa kiếm thêm thu nhập vừa có thêm kinh nghiệm.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Múa Việt Nam có dễ xin việc không?

Với mục tiêu chức năng nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là các di sản âm nhạc, múa, nghệ thuật cần được gìn giữ cho thế hệ sau này. Các ngành rất hot hiện tại đang thừa nhân lực hoặc làm trái nghề, thì các ngành ở trường này được cho là rất “khát” nhân lực trong tương lai.

 

Học viện Múa Việt Nam
                                                                       Học viện Múa Việt Nam
Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian tuyển sinh

Tuyển sinh tại Hà Nội:

 • Từ ngày 06/7 đến 13/7/2021: Nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trực tuyến và nộp lệ phí sơ tuyển qua tài khoản của Học viện.
 • Từ ngày 15/7 đến 25/7/2021: Thí sinh tham dự kiểm tra vòng sơ tuyển.
 • Từ ngày 16/8 đến 18/8/2021: Thí sinh dự thi vòng chung tuyển.

Ngoài điểm tuyển sinh tại Hà Nội, Học viện Múa Việt Nam tổ chức điểm tuyển sinh tại các tỉnh Tuyên Quang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình.

 • Từ ngày 06/7 đến 28/7/2021: Nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trực tuyến và nộp lệ phí sơ tuyển qua tài khoản của Học viện.
 • Từ ngày 01/8 đến 05/8/2021: Thí sinh tham dự kiểm tra vòng sơ tuyển.
 • Từ ngày 6/8 đến 8/8/2021: Thí sinh dự thi vòng chung tuyển.

2. Đối tượng tuyển sinh

Hệ Cao đẳng

 • Học sinh tốt nghiệp THCS
 • Học sinh tốt nghiệp/Hoàn thành chương trình THPT

Hệ Trung cấp

 • Học sinh tốt nghiệp THCS
 • Học sinh tốt nghiệp THCS/THPT/Hoàn thành chương trình THPT

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Trường tuyển sinh trên cả nước

4. Phương thức tuyển sinh

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển:

Thí sinh đăng ký dự tuyển nếu đạt các yêu cầu kiểm tra tại vòng sơ tuyển sẽ dự thi hai môn năng khiếu tại vòng chung tuyển, kết hợp với xét tuyển học bạ phổ thông.

 • Vòng sơ tuyển: Kiểm tra độ mềm, độ mở, độ dẻo của cơ thể; thẩm âm, tiết tấu.
 • Vòng chung tuyển: Thi tuyển hai môn năng khiếu, gồm: Năng khiếu múa và Năng khiếu âm nhạc. Xét tuyển: Học bạ, bằng tốt nghiệp THCS.

5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh đăng ký dự tuyển:

 • Kê khai đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin đăng ký học trong Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp.
 • Nộp Phiếu đăng ký trực tuyến theo mẫu trên trang thông tin điện tử của Học viện Múa Việt Nam, địa chỉ vnad.edu.vn, chuyên mục Tuyển sinh.
 • Sau khi gửi Phiếu đăng ký dự tuyển, thí sinh gửi 01 ảnh chân dung 3×4 vào địa chỉ email: [email protected]. Tiêu đề và nội dung email ghi đầy đủ các thông tin: TC2021_Họvàtên_Ngàysinh_Điệnthoại.
Điểm chuẩn Học viện Múa Việt Nam các năm gần đây.

Đang cập nhật

Danh sách các ngành đào tạo
STT Ngành học Mã ngành
I Các ngành đào tạo hệ đại học  
1 Huấn luyện múa C210244
2 Biên đạo múa C210243
II Các ngành đào tạo hệ cao đẳng
1 Biên đạo múa C210243
III Các ngành đào tạo hệ trung cấp
1 Nghệ thuật biểu diễn kịch múa  
2 Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc  
Học phí của Học viện Múa Việt Nam

Được giảm 70% theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP.

– Bậc trung cấp: 150.000đ/tháng/học sinh.

– Cao đẳng: 174.000đ/tháng/sinh viên.

– Ăn: Tại nhà ăn của trường, kinh phí do gia đình chu cấp.

– Ở: Tại ký túc xá Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch.

– Lệ phí ký túc xá: 150.000đ/tháng/học sinh.

* Đối với những đối tượng chính quy học theo thời gian quy định của trường, đối tượng học ngoài giờ hành chính không được áp dụng chế độ này.

[wp-review]

Trả lời