Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên

Học viện Ngân hàng (tên gọi quốc tế: Banking Academy of Vietnam, viết tắt: BAV, tiền thân là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng) được thành lập từ năm 1961. Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo, Học viện có trụ sở chính tại Hà Nội, phân viện Bắc Ninh, phân viện Phú Yên, phân viện Thành phố Hồ Chí Minh (tồn tại đến năm 2003) và cơ sở đào tạo Sơn Tây với hơn 16.000 sinh viên đang theo học. Học viện Ngân hàng là một trong những trường đại học hàng đầu cả nước trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt trường nổi tiếng đào tạo chuyên sâu ngành Tài chính – Ngân hàng.

Học viện Ngân hàng có nhiệm vụ đào tạo cán bộ ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc đại học và trên đại học về lĩnh vực tiền tệ – tín dụng – ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổ chức các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ và công nghệ ngân hàng; Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghệ về ngân hàng; Thực hiện hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học ngân hàng với các tổ chức trong và ngoài nước theo quy định chung của Nhà nước.

Khẩu hiệu: “Tuệ sáng, Tâm cao”

Sứ mạng: Học viện Ngân hàng cung cấp cho ngành Ngân hàng và xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng, dịch vụ tư vấn và hoạt động phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh – quản lý, pháp luật, ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Học viện Ngân hàng tiên phong xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, văn minh, mang đến cơ hội học tập liên tục, khai phóng sự sáng tạo và phát triển con người toàn diện.

Tầm nhìn: Xây dựng Học viện Ngân hàng là trường đại học uy tín, đào tạo đa ngành, liên ngành đạt chuẩn kiểm định quốc tế vào năm 2030; Trở thành đại học tự chủ, có hệ thống quản trị hiện đại gắn liền với chuyển đổi số trong đào tạo, NCKH và các hoạt động cộng đồng; Trở thành đại học thông minh vào năm 2045.

Triết lí giáo dục: Học viện Ngân hàng kiên trì theo đuổi những quan điểm, tư tưởng chủ đạo, cốt lõi trong giáo dục: Toàn diện – Sáng tạo – Hội nhập.

Giá trị cốt lõi:

– Sáng tạo: Học viện Ngân hàng luôn tiên phong trong đổi mới và sáng tạo.

– Trách nhiệm: Học viện Ngân hàng đề cao tinh thần trách nhiệm với tập thể, xã hội và cộng đồng, kiên định cống hiến hết mình cho sự nghiệp đào tạo và sự phát triển bền vững

của HVNH.

– Liêm chính: Học viện Ngân hàng đề cao tính chính trực, công bằng, minh bạch trong mọi hoạt động.

– Tôn trọng: Học viện Ngân hàng luôn hướng tới một môi trường sư phạm văn minh, tin cậy, tôn trọng sự đa dạng về chuyên môn, văn hóa và tính cách.

– Hợp tác: Học viện Ngân hàng mong muốn hợp tác với tất cả các đối tác trong và ngoài nước trên tình thần chia sẻ, hỗ trợ, tôn trọng, trách nhiệm vì mục tiêu phát triển và cùng có lợi.

Mục tiêu chiến lược:

– Thực hiện tự chủ đại học và xây dựng mô hình quản trị hiện đại theo quy định của pháp luật.

– Đa dạng hóa, phát triển lĩnh vực, phương thức đào tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đối với cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam và quốc tế;

– Trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa ngành, liên ngành, xuyên ngành với các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng, có khả năng giải quyết các vấn đề lý thuyết và thực tiễn của nền kinh tế với trọng tâm là lĩnh vực tài chính – ngân hàng;

– Phát triển quan hệ hợp tác bình đẳng, tin cậy với đối tác quốc tế là các trường đại học, tổ chức giáo dục có uy tín trên thế giới;

– Thực hiện mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số, phát triển môi trường số cho các hoạt động quản trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong toàn Học viện;

– Tăng cường sự gắn kết với cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành và nền kinh tế.

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian và hồ sơ xét tuyển

 • Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

 • Xét tuyển thẳng.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2023.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

– Xét tuyển thẳng:

 • Học viện Ngân hàng – PV Phú Yên xét tuyển thẳng đối với các thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

– Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT:

 • Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có tổng điểm xét tuyển đạt từ 19.50 trở lên.

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2023:

 • Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2023 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện Ngân hàng – Phân hiệu Phú Yên (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2023).
Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên các năm gần đây.

Điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên như sau:

Ngành Năm 2019 Năm 2020 Năm 2021 Năm 2022 Năm 2023

Xét  theo KQ thi THPT Xét theo học bạ Xét theo KQ thi THPT Xét theo KQ thi THPT Xét theo học bạ Xét theo KQ thi THPT
Quản trị kinh doanh 14
Tài chính – ngân hàng 14 14 6,5 15 15
Kế toán 14 14 6,5 15 15 19,50 15,00
Kế toán (định hướng Nhật Bản) 14
Ngân hàng 19,50 15,00
Tài chính 19,50 15,00
Danh sách các ngành đào tạo
Ngành Mã xét tuyển
Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
Ngân hàng BANK02 A00; A01; D01; D07 150
Tài chính FIN02 A00; A01; D01; D07 80
Kế toán ACT02 A00; A01; D01; D07 70
Học phí của Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên

Mức học phí của Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên như sau:

 • Áp dụng theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/08/2021 của Chính phủ về việc quy định cơ cấu thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Trong trường hợp trường chưa tự chủ tài chính, mức học phí năm học 2023-2024 dự kiến là 14,1 triệu/ năm học.
[wp-review]

Trả lời