Cao đẳng Sư phạm Hà Tây

Lịch sử phát triển

Trường được thành lập 12/11/1959 tại khu học xá Đông Phù, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Tên gọi lúc sơ khai của trường là trường Trung cấp Sư phạm liên tỉnh Hà Nội – Hà Đông – Sơn Tây. Năm 1963, trường chuyển trụ sở về huyện Thường Tín (thuộc địa bàn Tp. Hà Nội ngày nay). Trải qua nhiều lần sáp nhập khác, mãi cho đến năm 1991, trường chính thức đổi tên thành Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và giữ nguyên tên gọi cho đến bây giờ.

Mục tiêu phát triển
Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đang phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nhân lực uy tín trong lĩnh vực giáo dục của thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung. Trong những năm sắp đến, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đi tắt đón đầu xu thế giáo dục mới trên thế giới để hoàn thiện hóa chương trình đào tạo cũng như nâng cao chất lượng sinh viên.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây?

Đội ngũ cán bộ

Theo thống kê tháng 12/2020, trường hiện có 79 giảng viên cơ hữu. Trong đó bao gồm 7 Tiến sĩ, 56 Thạc sĩ và 15 giảng viên có trình độ cử nhân. Đây là con số tương đối ấn tượng đối với một cơ sở giáo dục hệ cao đẳng. Cho thấy nhà trường rất chú trọng trong công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực giảng viên để thông qua đó tạo ra môi trường học tập mang tính chuyên môn và trình độ cao cho sinh viên.

Cơ sở vật chất

Trường có diện tích xây dựng lên đến 14 héc-ta. Ký túc xá hiện đại với quy mô hơn 200 phòng cung cấp chỗ ở đầy đủ tiện nghi cho gần 1400 sinh viên theo học. Ngoài ra trường còn có hệ thống 2 hội trường lớn, hơn 70 phòng học lớn nhỏ được trang bị hiện đại phục vụ tốt công tác dạy và học của cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến 7 phòng thí nghiệm và 14 thư viện – trung tâm học liệu của Cao đẳng Sư phạm Hà Tây. Đây là nhóm cơ sở hạ tầng chuyên môn được đầu tư xây dựng với số lượng lớn bậc nhất so với các trường có cùng hệ đào tạo trong cả nước. Những ưu điểm này đã góp phần gia tăng tính cạnh tranh cho trường.

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian xét tuyển

 • Thời gian thi năng khiếu dự kiến: từ ngày 15/8/2022 – 22/8/2022.
 • Thời gian xét tuyển: từ ngày 22/8/2022 – 26/8/2022.

2. Hồ sơ xét tuyển

 • Học bạ THPT (Bản sao có công chứng).
 • Bằng tốt nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).
 • 02 ảnh 4×6 (có ghi tên, ngày sinh ở mặt sau).
 • Các loại giấy tờ ưu tiên khác theo quy định.
 • Đơn đăng ký dự tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng vào Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây (tải về từ trang web tuyển sinh của trường tại địa chỉ www.cdsphthn.edu.vn).
 • Đơn đăng ký dự thi năng khiếu (tải về từ trang web tuyển sinh của trường tại địa chỉ www.cdsphthn.edu.vn).

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc.

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Phương thức xét tuyển

Xét tuyển căn cứ vào kết quả quá trình học tập THPT (xét học bạ từ năm 2022 trở về trước) và điểm thi năng khiếu của thí sinh.

 • Các thí sinh phải tham gia thi môn năng khiếu (Đọc, kể diễn cảm và Hát).
 • Điểm xét tuyển dựa vào điểm học tập trung bình năm học lớp 12 các môn Toán hoặc Văn và điểm thi các môn năng khiếu.

5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển

 • Thí sinh cần có đủ điều kiện đảm bảo chất lượng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với ngành đào tạo giáo viên.
 • Xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên và điểm thi năng khiếu từ >= 5.0 điểm/ môn.

5.3. Chính sách ưu tiên

 • Các đối tượng ưu tiên chính sách hay khu vực được cộng điểm ưu tiên theo qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Học sinh có hộ khẩu thuộc thành phố Hà Nội không phải đóng học phí cho các ngành sư phạm. Học sinh không có hộ khẩu thuộc thành phố Hà Nội phải đóng học phí theo quy định.
Điểm chuẩn Cao đẳng Sư phạm Hà Tây các năm gần đây.

Điểm chuẩn của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây như sau:

Ngành Năm 2019
Xét theo điểm thi THPT QG Xét theo học bạ
Giáo dục Tiểu học 16 19,5
Sư phạm Toán học 16 19,5
Sư phạm Ngữ văn 16 19,5
Sư phạm Tiếng Anh 16 19,5
Giáo dục Mầm non 19,5
Danh sách các ngành đào tạo
Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
Giáo dục Mầm non 51140201 M08, M09 20
Học phí của Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
 • Theo quy định của Bộ Giáo dục và Thành phố Hà Nội.
[wp-review]

Trả lời