Đại học Công đoàn

 

Đại học Công đoàn
                                                                                    Đại học Công đoàn

Giới thiệu chung :

Trường Đại học Công đoàn là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường vừa thực hiện chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tổ chức Công đoàn, vừa góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, từng bước khẳng định vị trí và uy tín trong xã hội.

sứ mệnh:

Đào tạo đội ngũ cán bộ cho tổ chức Công đoàn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế – xã hội; nghiên cứu khoa học về công nhân, công đoàn, quan hệ lao động, an toàn, vệ sinh lao động; tham gia xây dựng các chính sách về người lao động.

Triết lý giáo dục :

“Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để khẳng định mình, học để hội nhập, học để kiến tạo tương lai”.

Mục tiêu giáo dục :

“Năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa”.

Tầm nhìn đến năm 2030:

Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong khu vực về công nhân, công đoàn, quan hệ lao động, an toàn, vệ sinh lao động.

Đào tạo:

Trường Đại học Công đoàn là 1 trong số ít trường đã kiểm định chất lượng xong 09 ngành đào tạo.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn cho cán bộ phục vụ phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Trường hiện có 09 ngành đào tạo trình độ đại học : (Quan hệ lao động, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Bảo hộ lao động, Xã hội học, Công tác xã hội, Luật); 05 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp, Xã hội học và Kế toán); 01 ngành đào tạo trình độ tiến sỹ Quản trị nhân lực. Cùng cấp, hệ đào tạo trên, trường đã, đang đào tạo song ngành, bằng 2, vừa làm – vừa học, liên thông.

Năm 2022, trường mở thêm 2 ngành đào tạo mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh.

Nghiên cứu khoa học :

Nghiên cứu khoa học là một trong hai nhiệm vụ trọng tâm của Trường. Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Trường đã xây dựng, ban hành hệ thống qui chế, quy trình, quy định có liên quan đến hoạt động khoa học công nghệ. Đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, khuyến khích viên chức, người học làm đề tài khoa học, viết bài, đăng tạp chí, hội thảo trong và quốc tế. Trường tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học về chương trình đào tạo, về những vấn đề cấp thiết trong thực tiễn đặt ra.

Trường đã tham gia nghiên cứu đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào sửa đổi Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn; Tham gia hội đồng tư vấn giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong những năm qua, Trường đã biên soạn, xuất bản được hàng trăm đầu sách, phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Hàng năm, cán bộ, viên chức và người học Nhà trường công bố hàng trăm bài báo trên Tạp chí Nghiên cứu khoa học Công đoàn và các tạp chí có uy tín trong nước và quốc tế.

Hoạt động đối ngoại của trường Đại học Công Đoàn :

Trường duy trì công tác quản lý các đoàn ra và đoàn vào, công tác quản lý sinh viên nước ngoài. Trường đã thiết lập, duy trì mối quan hệ với một số đối tác nước ngoài trên các lĩnh vực như trao đổi đoàn công tác, tìm hiểu và hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn, nghiên cứu khoa học…

Hàng năm, trường Đại học Công Đoàn cử cán bộ, viên chức và người học đi dự Hội nghị, Hội thảo, tập huấn học tập kinh nghiệm tại các nước có quan hệ hợp tác và tiến hành trao đổi Đoàn với các đối tác và tại Trường. Trường đã, đang quan hệ hợp tác song phương với một số tổ chức: Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên bang Nga; Học viện Quan hệ Lao động Trung Quốc; Trường Đại học Quốc tế Belarus; Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào;

Hàng năm, Trường tiếp nhận hàng chục sinh viên, học viên Lào, Campuchia vào học trình độ đại học và sau đại học. Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn về Lý luận và Nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ Công đoàn Lào.

Đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động :

Trường luôn ý thức được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của nguồn nhân lực – đội ngũ trí thức quyết định sự thành bại của trường. Trường chú trọng xây dựng kế hoạch, quy trình tuyển dụng, bồi dưỡng và đánh giá đội ngũ nhân sự rõ ràng. Tạo điều kiện nhân sự Nhà trường được phát triển chuyên môn, nghiệp vụ qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong và ngoài nước. Trường chủ trương xây dựng, phát triển đội ngũ nhân sự trên hai tiêu chí: số lượng/tỷ lệ cân đối và năng lực, kinh nghiệm; chú trọng trẻ hóa đội ngũ, hạn chế tình trạng thiếu hụt đội ngũ kế thừa.

Hiện nay, tỷ lệ đội ngũ giảng viên có học vị thạc sĩ trở lên chiếm gần 100%, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, theo mục tiêu, sứ mệnh của Trường. Đội ngũ cán bộ quản lý ngày càng trẻ hóa và được bồi dưỡng về trình độ và kỹ năng quản lý. Đặc biệt, Trường quan tâm xây dựng chế độ, có cơ chế chính sách đãi ngộ, thu hút, phát triển đội ngũ trí thức học vị, học hàm cao cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường.

Công tác sinh viên :

Trường xây dựng nền nếp phục vụ người học, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người học cũng như các điều kiện cần thiết khác giúp người học phát huy năng lực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và tham gia các hoạt động vì cộng đồng qua các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, văn thể mỹ, công tác xã hội, hoạt động ngoại khóa của Đoàn – Hội, các chương trình hoạt động của người học phong phú và đa dạng.

Người học được cung cấp và hướng dẫn đầy đủ thông tin về chương trình đào tạo, các chế độ chính sách khi nhập học. Công tác an ninh trường học và ký túc xá của sinh viên được tăng cường. Hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên được tổ chức tốt, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Nhà trường đang từng bước nâng cao chất lượng công tác xây dựng cơ sở dữ liệu về sinh viên tốt nghiệp, công tác phổ biến thông tin học vụ, sử dụng hiệu quả ý kiến phản hồi của sinh viên về mọi hoạt động của Trường, các hội nghị đối thoại với sinh viên, các buổi tọa đàm chia sẻ hoặc các khóa đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên sắp tốt nghiệp, công tác cố vấn học tập, công tác tuyên truyền của Đoàn – Hội…

Công tác cơ sở vật chất, thông tin tư liệu, tài chính :

Tổng diện tích đất của toàn trường hơn 27 ha (gồm cơ sở 1 tại Hà Nội và cơ sở 2 tại Hưng Yên). Qua từng thời kỳ, Nhà trường đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng thêm các tòa giảng đường mới, các phòng học được trang bị thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu số lượng sinh viên tăng qua từng giai đoạn. Trang thiết bị phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của giảng viên và người học. Ký túc xá đã đáp ứng được cơ bản nhu cầu về chỗ ở cho người học. Khuôn viên, cây xanh được xây dựng và chăm sóc thường xuyên tạo cảnh quan môi trường sư phạm “xanh – sạch – đẹp”.

Thư viện Trường được đầu tư nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ. Tăng cường cơ sở dữ liệu và tài liệu điện tử, tài liệu số hóa bên cạnh tài liệu truyền thống; tổ chức thường xuyên các lớp tập huấn sử dụng thư viện; từng bước mở rộng diện tích, đổi mới cung cách phục vụ, ngày càng thu hút được bạn đọc đến Thư viện.

Thành tích của trường Đại học Công Đoàn:

1. Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1981)

2. Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 1991)

3. Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn Trường (năm 2000)

4. Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2001)

5. Huân chương Lao động hạng Nhất của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (2001)

6. Huân chương Lao động hạng Ba cho công tác thể dục thể thao (năm 2001)

7. Huân chương Độc lập hạng Nhất (năm 2006)

8. Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công đoàn Trường (2007)

9. Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ 2 (năm 2011)

10. Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2016).

11. Cờ thi đua của Chính phủ (năm 2015)

12. Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (năm 2016)

13. Tập thể Lao động xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (năm 2017)

14. Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (năm 2019)

15. Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (năm 2020)

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường :

Có thể bạn chưa biết. Trường có Cổng Thông tin việc làm Trường Đại học Công đoàn, là dự án hợp tác giữa Trường Đại học Công đoàn và Công ty cổ phần CareerBuilder . Đây là cổng thông tin điện tử nhằm cung cấp cho sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học Công đoàn thông tin tuyển dụng, thực tập, kỹ năng nghề nghiệp, xu hướng của thị trường lao động…

Sinh viên có thể khởi tạo tài khoản để cập nhật các thông tin về kỹ năng, sở thích nghề nghiệp, thông tin cá nhân, để CareerBuilder gửi thông tin việc làm từ cơ sở dữ liệu đa dạng của mình.

Tốt nghiệp trường Đại học Công Đoàn có dễ xin việc không?

Như đã nói ở trên trường Đại học Công đoàn và CareerBuilder cùng đăng tải thông tin việc làm tới sinh viên. Nhà trường đăng tải các thông tin việc làm do các đối tác của Trường cung cấp. CareerBuilder đăng tải các thông tin tuyển dụng từ các đối tác của công ty phù hợp với chuyên môn các ngành do Trường Đại học Công đoàn đào tạo.

Cổng thông tin việc làm là giải pháp thực hiện cam kết của Trường Đại học Công đoàn trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Giải pháp này cũng giúp sinh viên tốt nghiệp của trường Trường có thể tiếp cận với nguồn dữ liệu tuyển dụng rất lớn của các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian xét tuyển

 • Thời gian; hình thức nhận ĐKXT đợt 1 theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Xét tuyển đợt bổ sung (nếu có): Theo quy định của Trường Đại học Công đoàn

2. Hồ sơ xét tuyển

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Đối tượng

 • Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và đã tốt nghiệp THPT.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trong cả nước.

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Phương thức xét tuyển

 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ).
 • Xét tuyển theo đơn đặt hàng.

5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

 • Phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2022: Nhà trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả thi.
 • Phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Thí sinh có điểm trung bình cộng 5 học kỳ của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 7,0 trở lên (điểm xét tuyển các môn >= 7,0) và có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đạt 5,0 trở lên.
Điểm chuẩn Đại học Công đoàn các năm gần đây.

Ngành

Năm 2019 Năm 2020 Năm 2021 Năm 2022

(Xét theo KQ thi TN THPT)

Bảo hộ lao động 14,05 14,5 18,20 15,3
Quản trị kinh doanh 19,10 22 24,65 23,25
Quản trị nhân lực 18,45 22 24,80 23,3
Kế toán 19,55 22,85 24,85 23,6
Tài chính – Ngân hàng 18,65 22,5 24,70 23,5
Quan hệ lao động 14,10 14,5 15,10 15,3
Xã hội học 14 14,5 17,75 15,3
Công tác xã hội 14 15 19,70 19,0
Luật 19,25 23,25 25,50 26,1
Ngôn ngữ Anh

(môn Tiếng Anh nhân hệ số 2)

30,5
Ngôn ngữ Anh 24,0

(Xét học bạ)

Danh sách các ngành đào tạo
Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu (Dự kiến)
Xét theo KQ thi THPT Xét theo học bạ
Bảo hộ lao động 7850201 A00, A01, D01 240 0
Quản trị kinh doanh 7340101 A00, A01, D01 430 0
Quản trị nhân lực 7340404 A00, A01, D01 310 0
Kế toán 7340301 A00, A01, D01 310 0
Tài chính – Ngân hàng 7340201 A00, A01, D01 250 0
Quan hệ lao động 7340408 A00, A01, D01 150 0
Xã hội học 7310301 A01, C00, D01 200 0
Công tác xã hội 7760101 A01, C00, D01 200 0
Luật 7380101 A01, C00, D01 160 0
Du lịch 7810101 D01, D14, D15 60 60
Ngôn ngữ Anh 7220201 D01, D14, D15 30 30
Học phí của Đại học Công đoàn
 • Học phí của trường Đại học Công đoàn năm học 2022 – 2023: Theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ. Cụ thể:
 • Ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị nhân lực, Quan hệ lao động, Luật: 12.300.000 đồng/ năm học.
 • Ngành Bảo hộ lao động, Công tác xã hội, Xã hội học, Du lịch, Ngôn ngữ Anh: 11.800.000 đồng/ năm học.
[wp-review]