Đại học FPT (Cơ sở Hà Nội)
Đại học FPT (Cơ sở Hà Nội)

Đại học FPT (Cơ sở Hà Nội) (FPT)

Đại học FPT

Trường Đại học FPT được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học tư thục theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ.

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Mục tiêu trước mắt của  FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới.

98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.

Triết lý đào tạo

Là nơi đào tạo và cung cấp nguồn lực cho các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia. Với giáo dục đại học triết lý, đào tạo phù hợp với cuộc sống và nhu cầu nhân lực của nước, góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam vươn xa sánh ngang tầm các nước trên thế giới.

Đại Học FPT hiện đang đào tạo các khối ngành Khoa học – Kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn Ngữ, Mỹ thuật ứng dụng.

Điểm tạo nên sự khác biệt nổi bật của Đại học FPT so với các trường đại học khác đó là:

 • Đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất;
 • Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại;
 • Đào tạo con người toàn diện, hài hòa;
 • Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế;
 • Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ;
 • Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác

Đây là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Mục tiêu đào tạo

Tại FPT, giáo trình và các bài giảng đều bằng tiếng Anh, vì vậy tất cả sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua một năm rèn luyện tiếng Anh chuyên nghiệp trước khi theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở nước ngoài sử dụng tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật hiểu ngôn ngữ và sử dụng lưu loát, thuần thục.

Giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù chỉ có tại trường đại học FPT. Sau các học kỳ chuyên ngành, sinh viên năm thứ 3 bắt đầu đi thực tập  tại doanh nghiệp từ 4 đến 8 tháng. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương nếu năng lực tốt. Chính vì vậy, sinh viên FPT định hướng rất rõ ràng hướng phát triển trong tương lai sau khi ra trường.

Đó cũng chính là mục tiêu đào tạo mà Đại Học FPT đang thực hiện: Tạo ra thế hệ trẻ Việt Nam Năng động – sáng tạo; Dám làm – dám chịu; Tự chủ – tự lập.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học FPT ?

Đội ngũ cán bộ

Đại học FPT từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước về chất lượng đào tạo. Tất cả cán bộ, giảng viên của trường đều có kinh nghiệm học tập, công tác tại các cơ sở giáo dục lớn ở trong và ngoài nước. Họ đều đã tích lũy được vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng nghiên cứu xuất sắc qua thời gian dài. Đây là nguồn nhân lực trình độ cao, trực tiếp tạo ra sức cạnh tranh cho trường Đại học FPT.

Cơ sở vật chất

Đại học FPT là trường tư thục có chất lượng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất trên cả nước. Trường tổng cộng có 1048 phòng học, phòng thực hành, phòng đa năng, phòng làm việc và hội trường lớn; nhà trường tự tin có thể xây dựng một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên. Hệ thống tiện ích 6 thư viện và trung tâm học liệu với nguồn tài liệu tham khảo khổng lồ là điểm cộng lớn cho chất lượng giáo dục của FPT. 26 cơ sở thực hành, phòng thí nghiệm chuyên ngành đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập của FPTU-ers.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường Đại học FPT

FPT là đại học danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt nhất và nổi danh trên thế giới. Khi học tại trường FPT, sinh viên có thể du học, tham gia chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội nghị,… ngay khi học ở trường.

Được tham gia thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Ngay từ năm 3, tất cả sinh viên bắt buộc phải tham gia thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Được cọ xát và tích lũy kinh nghiệm ngay trong thời gian học.

Tốt nghiệp trường Đại học FPT có dễ xin việc không?

Dựa theo số liệu, có tới 98% sinh viên FPT có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp, trong đó 19% làm tại nước ngoài. Trường đại học FPT nổi danh và được đánh giá là xịn sò, do đó sinh viên chưa ra trường đã được các doanh nghiệp lớn chào đón.

 

 

Đại học FPT
Đại học FPT

Tiếp tục đọc tại đây

Thông tin tuyển sinh 2024 (dự kiến).

1. Thời gian xét tuyển

 • Nhà trường sẽ dừng nhận hồ sơ đăng ký khi số thí sinh nhập học đạt đủ chỉ tiêu.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trong cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

a. Phương thức tuyển sinh

TT Phương thức tuyển sinh Điều kiện trúng tuyển
1
Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT 2023
1.1. Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2023
1.2. Đạt xếp hạng Top40 theo điểm thi THPT năm 2023 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2023)
1.3. Ưu tiên cho Thế hệ 1 (*): Đạt xếp hạng Top50 SchoolRank năm 2023 đối với thí sinh là Thế hệ 1
2
Xét tuyển thẳng
2.1. Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023
2.2. Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)
2.3. Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp
2.4. Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering
2.5. Tốt nghiệp Đại học
2.6. Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo

Ghi chú:
(*) Thế hệ 1: thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học. Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh là Thế hệ 1 cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận của nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường Đại học FPT.

b. Trình độ tiếng Anh theo yêu cầu

Thí sinh cần đạt một trong các chứng chỉ tiếng Anh ở các mức điểm chi tiết như sau:

Điểm chứng chỉ
VSTEP TOEFLPBT TOEFL ITP TOEFL iBT IELTS Academic TOEIC PTE Academic
Cambridge English exam (KET, PET, FCE, CAE, CPE
Từ Bậc 4/6 575+ B2+ ~ 542+ 60+ 6.0+ 800+ 46+
B2 ~ FCE,
C1 ~ CAE
C2 ~ CPE

Lưu ý:

 • Thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được đăng ký học chương trình tiếng Anh dự bị của trường cho tới khi đủ điều kiện vào học chương trình đào tạo hệ đại học chính quy;
 • Chứng chỉ để tính quy đổi phải hợp lệ và còn thời hạn sử dụng.
Điểm chuẩn Đại học FPT (Cơ sở Hà Nội) các năm gần đây.
 

Chuyên ngành

Năm 2018
Chỉ tiêu Điểm xét tuyển Điểm trúng tuyển
Thiết kế đồ họa 50 21 21
Quản trị Kinh doanh 600 21 21
Kinh doanh quốc tế 400 21 21
Kỹ thuật phần mềm 1 21 21
An toàn thông tin 1 21 21
Khoa học máy tính 1 21 21
Ngôn ngữ Anh 80 21 21
Ngôn ngữ Nhật 80 21 21
Quản trị khách sạn 40 21 21
Truyền thông đa phương tiện 50 21 21
Danh sách các ngành đào tạo
Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành Mã tổ hợp Chỉ tiêu
III Quản trị kinh doanh 7340101 D01

A00

A01

C00

7880
V Công nghệ thông tin 7480201 D01

A00

A01

D90

11360
VII
Ngôn ngữ Anh
7220201 Ngôn ngữ Anh – Anh
D01
A00
A01
C00
840
Ngôn ngữ Anh – Trung
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Ngôn ngữ Nhật
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Ngôn ngữ Hàn Quốc
Học phí của Đại học FPT (Cơ sở Hà Nội)
STT Nội dung Đơn vị tính Số tiền Ghi chú
2.0 Học phí kỳ định hướng 1SV/ 1 lần 11,900,000 VNĐ Có 01 học kỳ định hướng, chỉ áp dụng cho SV mới nhập học
2.1 Học phí tiếng Anh chuẩn bị 1 mức 11,900,000 VNĐ + Có 6 mức tiếng Anh.

+ Xếp lớp theo trình độ.

2.2 Học phí chuyên ngành 1 kỳ 28,700,000 VNĐ + Có 9 học kỳ chuyên ngành/ ngành học
[wp-review]